Chủ nhật, 26/8/2018, 00:08 (GMT+7)

Meghan không phải ký thỏa thuận tiền hôn nhân khi làm dâu hoàng gia

Hoàng tử Harry có gần 39 triệu USD nhưng anh không cần Meghan phải ký bất kỳ thỏa thuận nào về phân chia tài sản trước khi kết hôn.

Với số tiền trong ngân hàng ước tính 90,3 tỷ USD, hoàng gia là một trong những gia đình giàu có bậc nhất nước Anh. Tài khoản ngân hàng của riêng Hoàng tử Harry là khoảng 39 triệu USD.

Tuy nhiên, Công tước xứ Sussex và Nữ hoàng không yêu cầu Meghan phải ký một bản thỏa thuận tiền hôn nhân, giống như cách các ngôi sao Hollywood vẫn hay làm để bảo vệ lợi ích cá nhân trong trường hợp ly dị.

Hoàng tử Harry cưới cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle hôm 19/5 ở lâu đài Windsor. Ảnh: UK Press.

Hoàng tử Harry cưới cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle hôm 19/5 ở lâu đài Windsor. Ảnh: UK Press.

Điều này được các chuyên gia nghiên cứu về hoàng gia cho là cách hành xử tương đồng với những thành viên còn lại trong hoàng tộc. Ba trong số 4 người con của Nữ hoàng từng ly hôn và không ai trong số họ có thỏa thuận tiền hôn nhân.

"Tôi không nghĩ rằng các thành viên hoàng gia ký giấy tờ cam kết trước khi cưới. Cam kết đó có thể phổ biến trong các cuộc hôn nhân của người nổi tiếng nhưng đây không phải vậy, đây là hôn nhân trong hoàng gia", The Sun trích lời Katie Nicholl - tác giả cuốn sách Harry: Cuộc đời, mất mát và tình yêu - nhận định.

Cố Công nương Diana ly hôn Thái tử Charles năm 1996 và nhận được khoản tiền gần 23 triệu USD cùng trợ cấp cho văn phòng riêng và quyền tiếp tục sống ở Điện Kensington với các con.

Công nương Diana dự một bữa tiệc vài tháng sau khi ly dị Thái tử Charles. Ảnh: UK Press.

Công nương Diana dự một bữa tiệc vài tháng sau khi ly dị Thái tử Charles năm 1996. Ảnh: UK Press.

Số tiền bà Diana được nhận khá lớn nhưng theo Duncan Larcombe, người viết cuốn sách Hoàng tử Harry: Câu chuyện bên trong, những tài sản quý giá nhất của hoàng gia sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi các cuộc ly hôn vì chúng đều thuộc sở hữu của Nữ hoàng.

"Sẽ không cần một thỏa thuận tiền hôn nhân nào cả để ngăn việc lâu đài Windsor bị chia đôi trong trường hợp họ ly dị", Duncan nói với tờ Cosmopolitan trước đám cưới hoàng gia.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()