Thứ bảy, 3/5/2014, 14:56 (GMT+7)

Mẹ vào chùa định bắt cóc con trai do mình bỏ rơi

Sau vài ngày bỏ rơi núm ruột của mình trước nơi thờ tự, người mẹ đã lẻn vào chùa mang đi con khi bé đang ngủ, nhưng lại bế nhầm đứa trẻ khác.

Chiều 3/5, Công an TP Cần Thơ tạm giữ Hồ Thành Dương (17 tuổi) và Nguyễn Thị Cẩm Thúy (16 tuổi, ngụ Hậu Giang) về hành vi Chiếm đoạt trẻ em.

Theo cơ quan điều tra, cả hai khai nhận sống với nhau như vợ chồng và Thúy đã sinh con vào ngày 1/4. Đôi nam nữ này sau đó quyết định mang núm ruột của mình cho chùa Bửu Trì ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vì không có điều kiện nuôi con.

chua-Buu-Tri-4499-1399093526.jpg

Chùa Bửu Trì, nơi xảy ra vụ bắt cóc trẻ em vào trưa 21/4. Ảnh: Quốc Triệu.

Nửa tháng trước vì nhớ con nên Dương chở Thúy đến chùa. Thiếu nữ vào nơi chăm sóc các bé mồ côi bắt lại con nhưng bế nhầm bé Hoàng Duy (hơn 3 tháng tuổi). Khi mang về nhà, “vợ chồng” này phát hiện không phải con mình sinh ra nên chăm sóc thêm vài ngày rồi mang trả ngày 2/5 trước khi đến công an đầu thú.

Trước đó, trưa 21/4 một cô gái vào nơi các bé ngủ và hỏi tìm trụ trì chùa Bửu Trì. Khi nghe trả lời trụ trì đi vắng, cô gái đến võng nựng bé Hoàng Duy rồi bất ngờ bồng nạn nhân chạy ra đường, nhảy lên xe của một thanh niên nổ máy chờ sẵn chạy mất.

Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, xem lời khai của Dương và Thúy có đúng sự thật hay không. Theo một luật sư, nếu người mẹ muốn nhận lại con thì phải làm các thủ tục theo quy định của pháp luật khi được cơ quan chức năng và chùa đồng ý.

Ái Nam

Ý kiến bạn đọc ()