Thứ bảy, 7/1/2017, 01:25 (GMT+7)

Mẹ mải nhắn tin điện thoại, con 4 tuổi bị đuối nước

Bà mẹ Trung Quốc mải nhắn tin mà không biết chỉ cách đó vài mét, con trai cô đang vật lộn để ngoi lên khỏi mặt nước. 

me-mai-nhan-tin-dien-thoai-con-4-tuoi-bi-duoi-nuoc

Bà mẹ quay lưng về phía con mải nhắn tin, không hề biết con trai đang bị đuối dần xuống nước. Ảnh: People's Daily Online

Trong video được đăng tải trên trang Mirror, người mẹ quay lưng về phía cậu con trai 4 tuổi và mải nhắn tin trên điện thoại mà không hề hay biết chỉ cách đó vài mét, cậu bé đang chới với, cố vật lộn để ngoi lên khỏi mặt nước. Sau khi nhắn tin xong, bà mẹ này mới bắt đầu đi về một hướng khác để tìm đứa con trai nhỏ. 

Video được quay tình cờ bởi một người có mặt ở bể bơi khi đó và đã được chia sẻ hàng trăm lần trên Twitter nhằm đề cao sự hiểu biết về những rủi ro có thể xảy ra khi để trẻ vui chơi dưới nước mà không có người quan sát. Rất nhiều người cũng bày tỏ quan điểm của mình qua những lời bình luận, chỉ trích. 

Một người dùng mạng bình luận: "Khi sắp chết đuối, các nạn nhân sẽ không thể hét lên hay gây ra tiếng động lớn như trên phim ảnh. Quá trình chết đuối xảy ra một cách lặng lẽ, khiến ít người chú ý tới". 

Một thành viên khác thì viết: "Không nên cho phép các bậc cha mẹ mang điện thoại xuống khu vực bể bơi khi họ đưa con cái mình đi bơi. Có thế thì họ mới tập trung quan sát, để ý đến các con mình". 

Tổ chức Bảo vệ tai nạn ở Trẻ em cảnh báo các bé có thể bị chết đuối một cách yên lặng dù mực nước chỉ cao 5 cm. Theo tổ chức này, trong vòng 6 năm qua, có 30 đứa trẻ dưới 10 tuổi đã bị chết đuối trong bể bơi của khách sạn hay các villa cao cấp. 

"Thông thường bọn trẻ sẽ chạy khắp nơi, xa khỏi tầm mắt của cha mẹ rồi ngã xuống bể bơi mà chết đuối", tổ chức này cho biết. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()