Thứ bảy, 4/11/2017, 00:17 (GMT+7)

Mẹ 98 tuổi chuyển đến viện dưỡng lão chăm sóc con trai 80 tuổi

Cụ Ada vẫn duy trì thói quen nói lời chào buổi sáng và chúc con ngủ ngon mỗi tối dù tuổi đã cao.

Cụ bà Ada Keating, 98 tuổi, quyết định chuyển vào nhà dưỡng lão ở Huyton, Liverpool, Anh sống để có thể gặp con trai Tom, 80 tuổi, mỗi ngày, theo Metro.

me-98-tuoi-chuyen-den-vien-duong-lao-cham-soc-con-trai-80-tuoi

Cụ Ada Keating và con trai. Ảnh: Liverpool Echo.

Ông Tom không lấy vợ và luôn sống cùng mẹ. Họ thường dành thời gian để chơi game và xem những bộ phim yêu thích cùng nhau. Năm 2016, ông Tom bắt đầu vào nhà dưỡng lão Moss View sống. Tuy nhiên, cụ Ada cho rằng con trai mình cần được chăm sóc và hỗ trợ nhiều hơn nữa nên cũng đến đây sống cùng con. 

Cụ Ada chia sẻ: "Tôi chúc Tom ngủ ngon mỗi tối và sẽ trở lại để nói chào buổi sáng rồi thông báo cho con trai rằng tôi sẽ đi ăn sáng. Khi tôi ra ngoài cắt tóc, Tom sẽ chờ tôi để khi trở về thằng bé sẽ dang rộng tay, dành cho tôi một cái ôm thật chặt".

"Ở đây mọi người đều rất tốt. Tôi hạnh phúc vì có thể gặp mẹ nhiều hơn vì giờ bà đã đến đây sống. Bà luôn ân cần chăm sóc tôi. Thỉnh thoảng mẹ vẫn nhắc nhở tôi về cách cư xử sao cho tốt", Tom nói.

Cụ Ada và chồng có với nhau 4 người con nhưng một trong số đó đã mất từ khi 13 tuổi. Cụ từng là y tá. Trước khi về hưu, ông Tom là thợ sơn và trang trí nhà cửa. 

me-98-tuoi-chuyen-den-vien-duong-lao-cham-soc-con-trai-80-tuoi-1

Cháu gái cụ Ada, Debi Higham và các thành viên khác trong gia đình thường xuyên ghé qua viện dưỡng lão để thăm nom. Họ cho biết gia đình khá an tâm và hạnh phúc khi thấy cụ Ada và ông Tom được sống gần nhau. 

Debi nói: "Không gì chia cắt được họ, chúng tôi yên tâm khi cả hai đều được chăm sóc 24/7".

Philip Daniels, quản lý viện dưỡng lão, nhận định trường hợp cả mẹ và con cùng dưỡng già ở một nơi như này rất hiếm khi xảy ra.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()