Chủ nhật, 4/3/2018, 00:12 (GMT+7)

Mẹ 70 tuổi hàng ngày bắt xe buýt đưa cơm cho con gái góa chồng

Sau khi chồng mất, người phụ nữ 40 tuổi nhốt mình trong nhà khiến mẹ già phải ngày ngày mang thức ăn đến tận nơi.

Người mẹ mỗi ngày đến chỉ để đưa thức ăn cho con gái.

Người mẹ mỗi ngày đến chỉ để đưa thức ăn cho con gái.

Trong suốt ba năm qua, một cụ bà 70 tuổi ở Singapore mỗi ngày đều bắt xe buýt để mang thức ăn đến nhà của con gái. Một người hàng xóm giấu tên tiết lộ với tờ Lianhe Wanbo, con gái của cụ bà khoảng 40 tuổi. Cô này đã thay đổi tính nết sau khi chồng mất và không chịu bước chân ra khỏi nhà.

Căn hộ của góa phụ nằm trên tầng 7 ở Toa Payoh và hàng ngày người mẹ đều leo từng ấy tầng lầu để gọi cửa nhà con gái. Bà thường phải gọi con gái nhiều lần nhưng cô này luôn không chịu mở cửa ra ngay. "Tôi nghe cụ bà ấy kể rằng sau khi chồng mất thì con gái bà ấy vì đau khổ quá mà trở nên lầm lì. Cô ấy ở trong nhà cả ngày và bà mẹ phải đến thăm mỗi ngày để cho cô ấy ăn", người hàng xóm nói.

Ngay khi con vừa ăn hết, cụ bà lại ra về.

Ngay khi con vừa ăn hết, cụ bà lại ra về.

Để kiểm chứng, phóng viên của Lianhe Wanbao đã túc trực sẵn ở tòa nhà vào ngày hôm sau và thấy vào lúc 16h, cụ bà mang theo một chiếc túi đựng đầy thức ăn và đứng trước cửa để gọi con gái ra mở nhưng không được. Chán nản, người mẹ xuống hàng ghế băng dưới sân để nghỉ ngơi một lúc. Đến 18h, bà lại quay lên tiếp tục gọi cửa và cuối cùng con gái bà đã ra mở sau 15 phút.

Ngay khi đó, cụ bà liền tỏ ra vui vẻ đưa thức ăn cho con. Bà đứng bên ngoài cửa sắt nói chuyện với con trong khi người phụ nữ thì không nói răng gì. Không buồn lòng về thái độ của con, người mẹ vẫn tiếp tục trò chuyện trong khi đợi con gái ăn xong.

Cụ bà chia sẻ câu chuyện về con mình với hàng xóm.

Cụ bà chia sẻ câu chuyện về con mình với hàng xóm.

Khoảng 30 phút sau, cụ bà này mang hộp đựng đồ ăn không về với khuôn mặt vui mừng. "Sau khi chồng chết, nó chưa bao giờ đi ra ngoài cả. Nếu tôi không đến thì nó ăn bằng gì?", cụ bà nói với phóng viên. Tình yêu vô điều kiện của người mẹ này đã làm cảm động nhiều người.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()