Thứ tư, 8/6/2016, 16:40 (GMT+7)

Máy bay VNA từ Đà Nẵng đi Hà Nội phải hạ cánh ở Lào

Ban đầu Vietnam Airlines lý giải do thời tiết xấu, sau đó lại phát hiện thêm lỗi kỹ thuật khiến 102 hành khách vật vạ đợi chờ qua đêm.

Ngày 7/6, chuyến bay VN168 khởi hành lúc 16h từ Đà Nẵng đi Hà Nội. Gần đến sân bay Nội Bài, mưa to và giông lớn nên máy bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Viên Chăn (Lào) lúc 18h15. Trên máy bay Airbus A330 có 205 hành khách, trong đó có 5 khách thương gia.

Sau khi hạ cánh và được thông báo thời tiết ở Nội Bài đã bình thường trở lại, có thể về thì Tổ bay lại phát hiện vấn đề kỹ thuật của máy bay. Tổ bay đã thông báo về việc cần kiểm tra kỹ thuật, hành khách được phục vụ ăn nhanh trên máy bay.

Hành khách chờ đợi tại sân bay của Lào.

Hành khách chờ đợi tại sân bay của Lào.

Sau hơn 3 giờ khắc phục, máy bay A330 được chấp thuận cho khai thác trở lại. Vietnam Airlines đã mời hành khách lên máy bay lúc 22h50. Cơ trưởng đã xuống phòng chờ xin lỗi và mời khách lên.

Tuy nhiên, chỉ 103 khách lên máy bay quay về, số còn lại lo sợ nên ở lại. Do không có hộ chiếu nhập cảnh vào Lào nên nhà chức trách yêu cầu Vietnam Airnlines bố trí cho số khách này nghỉ tại phòng chờ của sân bay trong đêm.

Sáng 8/6, Vietnam Airlines đã bố trí máy bay A321 sang Viên Chăn đón 102 khách cùng hành lý đưa về sân bay Nội Bài lúc 11h50. Hãng hàng không cũng bố trí xe buýt đưa trả khách từ Nội Bài về trung tâm Hà Nội.

Trẻ em và người lớn đều thấm mệt.

Trẻ em và người lớn đều thấm mệt.

Hiện Vietnam Airlines vẫn kiểm tra hoạt động của máy bay Airbus A330 để tìm hiểu nguyên nhân trục trặc kỹ thuật.

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()