Thứ sáu, 1/6/2018, 14:47 (GMT+7)

Máy bay Hà Lan hạ cánh khẩn cấp vì hành khách 'bốc mùi'

Chuyến bay của hãng Transavia buộc phải chuyển hướng khi mùi cơ thể của một hành khách khiến nhiều người nôn mửa và ngất xỉu.

Chuyến bay từ Amsterdam, Hà Lan, đến hòn đảo nghỉ dưỡng Gran Canaria của Tây Ban Nha buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Faro, Bồ Đào Nha, vì "lý do y tế", The Sun đưa tin hôm 31/5.

Máy bay Hà Lan phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách bốc mùi

Nam hành khách bốc mùi được nhân viên hàng không đưa lên xe buýt rời khỏi máy bay. Ảnh: Central European News.

Tuy nhiên, theo cáo buộc của hành khách trên máy bay, lý do chính là vì mùi hôi thối bốc lên từ cơ thể của một nam hành khách. Nhiều người ngất xỉu và nôn ngay sau khi máy bay cất cánh từ sân bay Schiphol của Amsterdam, kênh VRT của đài truyền hình Bỉ cho hay.

Tiếp viên trên máy bay đã đưa người đàn ông trên vào nhà vệ sinh để kiểm dịch trước khi phi công chuyển hướng máy bay. Chiếc Boeing 737 của hãng Transavia sau đó phải hạ cánh tại thành phố Faro để trục xuất nam hành khách bốc mùi này khỏi chuyến bay.

Piet van Haut, hành khách người Bỉ, mô tả mùi hôi thối của người đàn ông trên là "không thể chịu nổi".

"Nó giống như anh ta đã không tắm rửa trong vài tuần. Một số khách phát ốm và nôn mửa", Piet nói.

Máy bay Hà Lan phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách bốc mùi - 1

Các hành khách khác lên máy bay để tiếp tục đến Tây Ban Nha. Ảnh: Central European News.

Trả lời phỏng vấn của nhiều hãng truyền thông quốc tế, phát ngôn viên hãng Transavia cho biết: "Máy bay chuyển hướng vì lý do y tế nhưng thực sự là vì mùi của một hành khách". 

Hiện chưa rõ tại sao người đàn ông trên có mùi cơ thể như vậy hoặc các vấn đề bệnh lý ông này gặp phải. 

Đây không phải là sự cố liên quan đến mùi cơ thể hành khách đầu tiên mà hãng Transavia gặp phải trong năm nay. Hồi tháng 2, một chuyến bay của hãng này từ Dubai đến Amsterdam cũng buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại thủ đô Vienna của Áo, sau khi một vị khách không thể ngừng xì hơi, gây ra những tiếng kêu lớn trong khoang hành khách.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()