Thứ năm, 4/11/2010, 16:50 (GMT+7)

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì vỡ động cơ

Chiếc Airbus A380 của hãng hàng không Qantas đang trên đường từ Singapore tới Sydney vừa buộc phải quay lại nơi xuất phát vì một động cơ bị cháy đen và vỡ giữa không trung. Phi cơ này đã hạ cánh an toàn.

j

Những mảnh kim loại từ động cơ máy bay Airbus A380 được tìm thấy ở Indonesia. Ảnh: AFP.

Chiếc Airbus A380 mang theo 433 hành khách cùng 26 thành viên phi hành đoàn gặp sự cố khi vừa cất cánh. Một vài mảnh vỡ kim loại của máy bay rơi xuống đảo Batam, Indonesia, trong đó có mảnh mang logo "kangaroo bay" nổi tiếng của hãng hàng không trên. Chiếc Airbus đã buộc phải quay lại sân bay Changi của Singapore. Không hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương trong hành trình quay lại đó.

Các nhân chứng ở gần đảo Batam kể lại, họ nghe thấy tiếng nổ lớn khi máy bay bay qua đầu họ. Những mảnh vỡ của động cơ sau đó được tìm thấy gần một trung tâm mua sắm trên đảo Batam thuộc Indonesia. Nhân chứng Ulf Waschbusch cho biết anh không cảm thấy có bất cứ sự va chạm nào khi động cơ rơi xuống. Chia sẻ trên Sky News, người này kể: "Cơ trưởng thông báo với hành khách rằng một động cơ bị rơi xuống và chúng ta phải quay lại Singapre. Mọi người tỏ ra bình tĩnh, không hoảng loạn".

j

Một động cơ của máy bay rơi xuống khi đang trên không trung. Ảnh: Sky News.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến động cơ trục trặc. Nữ phát ngôn của hãng Qantas cho biết, không có thông báo về một vụ nổ trên máy bay. Người đại điện này không khẳng định liệu tình huống khẩn cấp ấy là do bụi núi lửa ở đỉnh Merapi ở Indonesia gây nên hay không.

Dẫn lời giám đốc điều hành Alan Joyce, Sky News đưa tin: "Chúng tôi đã quyết định sẽ đình chỉ toàn bộ đội bay của A380 tới khi cuộc điều tra kết thúc".

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()