Thứ hai, 4/4/2011, 11:57 (GMT+7)

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì lỗ thủng trên nóc

Một máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines của Mỹ buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện một lỗ thủng khá lớn trên nóc.

lo-thung-6-741361-1368202368_500x0.jpg

Lỗ thủng trên nóc máy bay để lộ cả phần dây điện chẳng chịt. Ảnh: AP.

Chuyến bay mang số hiệu 812 đang trên đường từ Phoenix tới thành phố Sacramento, bang California mang theo 118 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống căn cứ quân sự ở bang Arizona sau khi phát hiện sự cố lỗ thủng.

Theo Telegraph, toàn bộ hành khách đều an toàn duy chỉ có một tiếp viên bị thương nhẹ. Khi phi hành đoàn phát hiện lỗ hổng, áp suất trên máy bay sau đó bị giảm xuống đột ngột. Ông Ian Gregor, người phát ngôn cơ quan hàng không liên bang, cho hay, chiếc Boeing 737 hạ cánh an toàn xuống căn cứ quân sự ở bang Arizona lúc 16h07 (giờ địa phương). "Chúng tôi không biết nguyên nhân của sự cố giảm sức ép trên", ông Ian nói.

h

Áp suất trong máy bay bị giảm xuống đột ngột khi sự cố xảy ra. Ảnh: AP.

Các hành khách có mặt trên chuyến bay này đều tỏ ra sợ hãi khi trên trần phi cơ xuất hiện một lỗ thủng. Một phụ nữ có tên là Cindy kể lại trên CBS: "Lúc tiếp viên mang đồ uống tới, tôi nghe thấy một tiếng động lớn. Ngay sau đó mặt nạ oxy được thả xuống. Phi hành đoàn nói chúng tôi đang phải hạ cánh khẩn cấp". Nhân chứng trên cũng cho biết thêm, lỗ thủng để lộ dây điện bên trong.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()