Thứ bảy, 17/8/2013, 09:27 (GMT+7)

Mâu thuẫn với vợ, chồng ép 3 con uống thuốc sâu

Thấy vợ bỏ về nhà ngoại, Vĩnh bắt các con uống thuốc sâu tự vẫn cùng mình và chở về nhà ngoại. Hiện sức khỏe các cháu đều nguy kịch.

Sáng 16/8, Kiều Văn Vĩnh (sinh năm 1982, trú tại Liệt Quyết, Quốc Oai, Hà Nội) sau khi tự uống thuốc trừ sâu đã ép 3 con của mình là các cháu Kiều Thị Xuân Mai (7 tuổi), Kiều Đức Anh (5 tuổi) và Kiều Thị Linh (3 tuổi) cùng uống, rồi đưa đến nhà vợ…

Lấy nhau từ năm 2005, chị Nguyễn Thị Thao (sinh năm 1988, vợ Vĩnh) liên tục bị chồng bạo hành rất dã man. Sau nhiều lần như vậy, không chịu đựng nổi nên chị Thao đã về nhà mẹ để lánh nạn.

Sáng hôm xảy ra sự việc, mẹ chồng chị Thao hốt hoảng gọi điện thông báo Vĩnh đã uống thuốc sâu và bắt các con mình cùng uống để gây sức ép với vợ. Nhận được tin, chị Thao cùng người nhà vội vã xuống nhà nhưng không gặp. Một lúc sau, Vĩnh đi xe máy chở 3 đứa con tới nhà ngoại để tìm vợ.

Tại đây, sau khi nói chuyện được một lúc Vĩnh đã đổ gục xuống, 2 người con cũng ngấm thuốc, bắt đầu tìm tái, nôn mửa và bất tỉnh, chỉ còn đứa lớn tròn 7 tuổi tỉnh táo. Sau khi được mọi người hỏi han, cháu nhỏ cho biết bố cho 3 anh em uống một loại thuốc không rõ chủng loại.

Chị Thao thẫn thờ chờ đợi từng giây về sức khỏe của 3 đứa con thơ.
Chị Thao thẫn thờ chờ đợi từng giây về sức khỏe của 3 đứa con thơ.

Ngay lập tức 3 cháu đã được đưa đi cấp cứu. Hiện cháu Mai và Kiều Văn Vĩnh đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Hai cháu Đức Anh và Linh đang nằm cấp cứu tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện Nhi Trung ương. Vĩnh và các cháu đang mê man, bất tỉnh và rất nguy kịch.

Vĩnh làm nghề lái xe. Mỗi khi đi làm về Vĩnh thường đánh đập vợ một cách dã man, không ai có thể can ngăn nổi. Ngay cả mẹ ruột của Vĩnh cũng bị gã hành hung tàn bạo. Bản thân chị Thao nhiều lần bị Vĩnh đánh đập dưới sự chứng kiến của nhiều người dân.

Chị Thao kể: “Một tháng trước, tôi đã bị đánh phải nhập viện. Tôi bị chồng hành hung đã nhiều lần, có khi ngay ở ngoài đường cũng bị Vĩnh đánh đập, kéo lê như động vật…”. Chính vì vậy, chị Thao đã về nhà bố mẹ mình tại xã Phú Cát để lánh nạn.

Đến sáng ngày 16/8, nhận được thông tin từ gia đình nhà chồng, biết chồng có ý định cho con uống thuốc sâu rồi tự tử nên chị Thao đã về nhà chồng để đón con. Cùng lúc này Kiều Văn Vĩnh cũng đã đưa 3 đứa nhỏ về nhà ngoại.

Trước đó, nhiều lần chị Thao đã làm đơn lên chính quyền xã Liệp Tuyết về việc mình bị chồng bạo hành nhưng không được giải quyết.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Ý kiến bạn đọc ()