Thứ bảy, 10/3/2018, 00:10 (GMT+7)

Mất trí nhớ, thiếu phụ khóc mỗi ngày khi nghe kể chồng đã bỏ mình

Mắc căn bệnh rối loạn chuyển hóa hiếm gặp, người phụ nữ Nga bị xóa phần ký ức về quãng thời gian chồng bỏ đi.

Bị mất trí nhớ, người phụ nữ bật khóc mỗi ngày khi được nhắc chồng đã ly dị mình

Veronika héo hon, đau khổ vì bệnh tật và vì người chồng đã bỏ đi.

Theo Mirror, chị Veronika Mescheryakova (29 tuổi) ở Kazan, Nga mắc một căn bệnh rối loạn chuyển hóa có tên khoa học là porphyria. Veronika không có chút ký ức nào về việc chồng cô đã bỏ đi từ tháng 10 năm ngoái. Mỗi ngày cô đều được bảo rằng chồng sẽ không đi làm về nữa.

Cặp đôi cưới nhau trước khi Veronika mắc bệnh và ly hôn vì lý do không được tiết lộ. Chồng của cô đã đệ đơn ly hôn vào tháng 11/2017 nhưng Verorika không nhớ gì về chuyện này. 

Bị mất trí nhớ, người phụ nữ bật khóc mỗi ngày khi được nhắc chồng đã ly dị mình - 1

Veronika và chồng quen rồi cưới nhau khi cô chưa phát bệnh.

Mỗi ngày cô đều tưởng rằng chồng mình đi làm. Và mỗi buổi tối khi không thấy chồng về, mẹ của Veronika lại phải kể lại cho cô nghe sự thật.

Theo một tờ báo địa phương, cứ mỗi lần như vậy, người phụ nữ này lại đau khổ, bật khóc. Nhiều độc giả người Nga đã để lại bình luận sau khi đọc bài báo. Một người viết: "Tôi cảm thấy xót xa cho cô ấy đến phát khóc". Một người khác nói: "Có lẽ người ta nên bảo với cô ấy rằng cô ấy đã bỏ anh ta".

Bị mất trí nhớ, người phụ nữ bật khóc mỗi ngày khi được nhắc chồng đã ly dị mình - 2

Hiện người phụ nữ này được mẹ đẻ chăm sóc.

Các triệu chứng của căn bệnh porphyria mà Veronika mắc phải bao gồm đau bụng, chân, cơ, ảo giác, mất phương hướng, khó thở, tăng huyết áp, tim đập nhanh, mất cân bằng điện giải.

Sau khi bị bệnh, cô cũng mất khả năng đi lại. Vài năm trước Veronika từng được phẫu thuật để giảm bớt các triệu chứng của căn bệnh nhưng không thành công. Mẹ của Veronika đang giúp con gái tập trị liệu vật lý, hy vọng cô sẽ đi lại được.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()