Thứ tư, 15/2/2017, 10:03 (GMT+7)

Mất 2 giờ vực chàng trai 220 kg ngã ngửa đứng dậy

Đang đứng trên vỉa hè, Xiao Huang bị trượt chân ngã và không thể tự đứng lên. Lực lượng cứu hộ đã mất tới 2 giờ để vực chàng trai nặng 2 tạ này dậy.

Xiao Huang (27 tuổi) sống ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Khi còn bé chàng trai này có cân nặng chỉ nhỉnh hơn so với các bạn một chút. Tuy nhiên, 7 năm trước, trọng lượng của Huang bỗng tăng chóng mặt lên đến 200 kg và khiến anh chàng trở thành người béo nhất ở Vũ Hán.

mat-2-gio-vuc-chang-trai-220-kg-nga-ngua-dung-day

Cảnh sát, lính cứu hỏa và cả nhân viên y tế đều được gọi đến để hỗ trợ Huang khi anh này bị ngã giữa đường.

Cân nặng quá khổ không chỉ khiến Huang khó khăn trong đi lại mà ngay cả tìm việc. Sau khi tốt nghiệp một trường kỹ thuật, Huang vẫn thất nghiệp và dành phần lớn thời gian ngồi nhà chơi game trên máy tính.

Vài năm trở lại đây, cha mẹ của Huang đã cố đưa anh đi đến các bệnh viện khắp thành phố để hy vọng có thể tìm ra giải pháp giảm cân nặng cho con trai mình. Nhưng chưa có phương pháp nào hiệu quả và cho đến năm ngoái, cân nặng của Huang đã vượt mức 220 kg.

mat-2-gio-vuc-chang-trai-220-kg-nga-ngua-dung-day-1

Chứng hoa mắt chóng mặt do ăn ít khiến Huang mất thăng bằng và ngã khi đang đứng.

Lo lắng cho sức khỏe của Huang, gia đình thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem cho Huang. Huang bắt đầu ăn ít hơn hoặc thậm chí không ăn gì, chỉ thỉnh thoảng nhấm nháp đồ ăn nhẹ và uống nước. Do ăn ít đi nên khiến Huang hay bị chóng mặt. Tờ Chutuan Metropolis Daily cho biết, đầu tháng vừa qua anh chàng bị ngã trong nhà tắm và bố mẹ anh đã phải gọi cảnh sát đến trợ giúp,.

Sau đó, Huang được đưa đến bệnh viện để điều trị. Sau một tuần ở bệnh viện, Huang xuất viện. Trong khi mẹ Huang gọi xe taxi thì con của bà bất ngờ bị ngã trên vỉa hè do mất thăng bằng.

Đám đông vây xung quanh để giúp Huang đứng lên nhưng không ăn thua nên mẹ anh phải gọi cả lực lượng cứu hộ tới. Mới đầu chỉ có hai nhân viên cảnh sát, tuy nhiên họ không thể làm Huang nhúc nhích được chút nào. Trong vòng 2 tiếng đồng hồ tiếp theo, dưới sự trợ giúp của 6 lính cứu hỏa, 10 nhân viên y tế mang theo bình oxy, Xiao Huang mới có thể lên được chiếc taxi về nhà.

mat-2-gio-vuc-chang-trai-220-kg-nga-ngua-dung-day-2

Sau 2 tiếng đồng hồ chật vật với sự giúp đỡ của gần 20 người, Huang mới có thể lên taxi trở về nhà.

Các bác sĩ của Huang cho biết chứng bệnh béo phì của thanh niên 27 tuổi này là do di truyền. Hy vọng duy nhất của Huang là thực hiện phẫu thuật để giảm cân.

Tùng Anh

Ý kiến bạn đọc ()