Thứ năm, 26/4/2018, 10:02 (GMT+7)

Lý do vợ chồng Kate hoãn công bố tên hoàng tử mới sinh

Tên của hoàng tử mới sinh được tiết lộ muộn hơn có thể do vợ chồng Hoàng tử William không muốn làm lu mờ ngày lễ Anzac.

Hôm 23/4, khi lần đầu xuất hiện cùng con trai mới chào đời, Hoàng tử William đã nói với các phóng viên rằng sẽ sớm công bố tên của hoàng tử nhí. Tuy nhiên, đã hơn 2 ngày sau khi Kate sinh con, vợ chồng cô vẫn chưa thực hiện lời hứa của mình. 

Vợ chồng Hoàng tử William giới thiệu con trai nhỏ với công chúng chỉ 7 tiếng sau sinh vào chiều 23/4. Ảnh: Hello.

Vợ chồng Hoàng tử William giới thiệu con trai nhỏ với công chúng chỉ 7 tiếng sau sinh vào chiều 23/4. Ảnh: Hello.

Theo truyền thống, tên của hoàng tử nhí sẽ được giới thiệu trong vòng 48 tiếng sau sinh, giống anh trai George và chị gái Charlotte, tờ Hello nhận định. Các tờ báo lớn của Anh suy luận rằng có thể vợ chồng Hoàng tử William không muốn làm lu mờ ngày lễ Anzac (kỷ niệm sự hy sinh của những người Australia và New Zealand tham gia Thế chiến I), diễn ra hôm 25/4, ngày đáng lẽ họ sẽ công bố tên con theo thông lệ.

Có thể tên của hoàng tử nhí sẽ được tiết lộ vào hôm nay, ngày thứ ba sau sinh, hoặc người hâm mộ phải đợi đến một tháng để biết William và Kate quyết định đặt tên con là gì, giống Nữ hoàng trong năm 1948 đã chờ đúng 30 ngày mới công bố tên của Thái tử Charles. Trong khi đó, Thái tử Charles và Công nương Diana cũng từng đợi 7 ngày sau sinh mới giới thiệu tên của Hoàng tử William.

Như hai con lớn, William và Kate sẽ thông báo tên được chọn cho con trai nhỏ với Nữ hoàng trước khi công bố với toàn thế giới. Khi tham gia hoạt động cộng đồng ở Westminster Abbey để tưởng niệm ngày Anzac, Hoàng tử William úp mở có thể sẽ gọi hoàng tử mới sinh là Alexander. Alexander có nghĩa là người bảo vệ của người dân và là phiên bản nam của Alexandra - tên đệm của Nữ hoàng. Đây cũng là tên đệm của Hoàng tử George - con trai cả của William và Kate. Cậu bé có tên đầy đủ là George Alexander Louis Mountbatten-Windsor.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()