Lợn lạ ở Đồng Tháp giữ nhà giỏi như chó

Thứ năm, 15/9/2016 14:57 GMT+7
0 0 chia sẻ

Mép nặng khoảng 100 kg, chỉ thích ăn chay, uống bia, đặc biệt là biết trông nhà như một con chó. 

Ông Nguyễn Văn Mạo là chủ của chú lợn kỳ lạ ở ấp 4 (Mỹ Đông, Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) có tên là Mép, nặng khoảng 100 kg, thuộc giống heo mọi (còn gọi là Lợn Móng Cái). Chú lợn này chỉ thích ăn chay, lại vừa biết giữ nhà cùng nhiều khả năng thông minh đột biến khiến không ít người ngạc nhiên.

lon-la-o-dong-thap-giu-nha-gioi-nhu-cho

Chú heo lạ chỉ thích ăn chạy, tuyệt đối không ăn cơm có thịt, cá.

Bà Nguyễn Thị Cúc (vợ ông Mạo) cho biết, hồi mới mua về, không ai biết nó thích ăn gì nên cứ đưa cá thịt người ăn thừa, ai ngờ nó dụi dụi rồi bỏ đi. Nó “tuyệt thực” 2 ngày liền. Sang đến cuối ngày thứ 2, bà Cúc thử đưa bát cơm trộn tương thì nó ăn ngấu nghiến. Từ đó, gia đình cứ ăn gì thì cho nó ăn nấy, chỉ cần không có mùi thịt cá là nó ăn rất háu. Tuy nhiên, Mép lại rất thích uống bia. “Hôm nhà có khách, ba với mọi người đang uống bia thì thấy nó cứ ngồi cạnh rồi nhìn với vẻ 'thòm thèm'. Thấy thế một ông khách đổ bia ra chậu đưa cho nó thì chưa đầy một phút nó đã nốc cạn”, con ông Mạo cho biết.

lon-la-o-dong-thap-giu-nha-gioi-nhu-cho-1

Mép coi nhà rất giỏi.

Chuyện Mép biết trông nhà thì cả gia đình bà Cúc ai cũng bất ngờ. Nếu khách đến đứng ngoài sân thì không sao nhưng cứ tiến vào nhà là con Mép lại chạy án ngữ không cho vào. Bình thường nó cứ nằm ra vẻ “mơ màng” ở cạnh cửa nhưng chỉ cần có tiếng xe hay tiếng chân người là tai của nó ngay lập tức động đậy. Hầu hết người lạ rất khó vào cửa. “Mới tuần trước tui vào nhà ông mà còn bị con Mép  rượt tới bến luôn, giống gì mà giữ nhà cứ như chó vậy”, một hàng xóm cho biết. 

Chị ruột của bà Cúc còn kể trời nóng bức hoặc đến cữ tắm là nó tự động chạy ra giếng cọ người vào thành bể, chủ biết ý ra giội nước rồi tắm cho, nó cũng rất ngoan, không hề đi bậy trong nhà mà đến đúng địa điểm bắt buộc.

lon-la-o-dong-thap-giu-nha-gioi-nhu-cho-2

Chú heo lạ này còn được ông chủ dẫn đi làm.

Hiện tại, nhiều người đã tới hỏi mua với giá cao nhưng ông Mạo không bán, ông nói “để nuôi khi nào chết tôi chôn chứ không bán”. 

Theo VTC

Ý kiến bạn đọc ()