Thứ tư, 18/4/2018, 10:58 (GMT+7)

Lời trăng trối trong thư tuyệt mệnh của cặp vợ chồng chết bất thường

Thư tuyệt mệnh của cặp vợ chồng ở Thanh Hóa được viết bằng nhiều màu mực, ở nhiều thời điểm khác nhau.

Công an tỉnh Thanh Hoá đã hoàn tất khám nghiệm tử thi, hiện trường sau cái chết bất thường của vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hùng (35 tuổi), chị Lê Thị Huyền (33 tuổi).

Căn cứ dấu vết hiện trường và những lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy, nhà chức trách bước đầu xác định cặp vợ chồng trẻ bí bách cuộc sống do nợ nần, muốn tìm đến cái chết để giải thoát. Anh Hùng đã dùng dây thép siết cổ làm chị Huyền chết trên giường ngủ tại gác xép. Anh này sau đó dùng dây điện treo cổ tự tử.

Những lá thư tuyệt mệnh cảnh sát thu giữ tại hiện trường.

Những lá thư tuyệt mệnh cảnh sát thu giữ tại hiện trường.

Theo cơ quan điều tra, vợ chồng anh Hùng thuê căn nhà ở số 273 đường Bà Triệu (phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) để ở và mở quán cắt tóc gội đầu. Trong cuộc sống thường ngày, hai vợ chồng sống tình cảm, hòa thuận và không có mâu thuẫn với ai.

Thời gian gần đây, do vay nợ của nhiều người nên anh Hùng và chị Huyền thường bị các chủ nợ đến đe doạ, gây sức ép đòi tiền. Quá trình khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ các bức thư tuyệt mệnh được viết bằng hai loại mực màu đỏ và xanh, được cho là của hai vợ chồng anh Hùng để lại.

Nội dung thư tuyệt mệnh cho thấy vợ chồng anh Hùng nợ nần của nhiều người và không còn khả năng chi trả. Vì thế, vợ chồng trẻ thống nhất cùng chết để giải thoát.

Một lá thư được cho là của anh Hùng viết, có đoạn: "Vợ chồng chúng tôi chọn con đường này đều là tự nguyện, không ai bắt ép hay là hãm hại cả... Đầu tiên là vợ tôi xong rồi đến tôi. Vợ tôi chết lúc 11h ngày 15/4 năm 2018. Sau đó, tôi tự ra đi lúc 2h ngày 16/4. Cuộc sống bí bách, tôi là thằng đàn ông không lo được cho cuộc sống gia đình...".

Một lá thư khác được cho là di bút của chị Huyền có nội dung nhắn nhủ cho những người mà chị đã vay tiền: "Các cô, dì, chú, bác, anh, chị. Cháu xin nói về những khoản tiền mà cháu vay. Cháu xin lỗi, các khoản tiền ấy đều do cháu vay để tiêu, không có chuyện cho ai vay, cũng không bỏ tiền vào ngân hàng nào cả. Mọi người bỏ qua cho cháu...".

Cùng lá thư này, phía dưới anh Hùng viết bằng dòng mực đỏ: "Cháu thay mặt vợ, xin lỗi tất cả mọi người nhé...".

Ở một lá thư khác, người chồng ghi ra nhiều số điện thoại của gia đình, họ hàng. Anh Hùng nhờ một người anh gọi cho những số này để thông báo sau khi vợ chồng anh tử vong và nhờ mọi người chăm sóc con trai. Anh Hùng cũng dặn người thân và "khuyên" cơ quan điều tra không cần tốn thời gian tìm nguyên nhân cái chết của hai vợ chồng. Ngoài ra, vợ chồng trẻ cũng dặn dò người nhà giữ những tài sản, vật dụng họ đã dùng "như là một kỷ niệm"…

Tuy nhiên, những bức thư tuyệt mệnh tìm thấy ở hiện trường án mạng có thể được viết ra ở nhiều thời điểm khác nhau và tại sao có nhiều nét bút, màu mực… là những nghi vấn chưa được giải mã.

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, chiều 16/4, nhiều người hoảng hốt khi hay tin vợ chồng anh Hùng chết bất thường trong tiệm cắt tóc. Họ có một con trai học lớp 4. Theo nhân chứng, ngày 15/4, cặp vợ chồng này gửi con trai sang nhà bạn. Chiều qua, người bạn chờ không thấy họ đến đón con về nên mang cháu trai sang trả thì phát hiện sự việc.

Ông Võ Văn Hiếu, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn, cho biết vợ chồng anh Hùng mới chuyển đến tiệm cắt tóc được khoảng 4 tháng. Anh Hùng quê gốc ở TP Thanh Hóa, người vợ ở phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn. Họ thuê đến đây để vừa bán hàng vừa cắt tóc gội đầu.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()