Thứ tư, 6/1/2016, 16:12 (GMT+7)

Lời nói của bé 3 tuổi vô tình tố giác tội ác giết cụ bà

Trong suốt quá trình diễn ra tang lễ của cụ bà xấu số, đứa chắt ngoại liên tục bi bô: 'Ông nội bóp cổ cụ chết'.

Chiều 5/1, với sự thống nhất của gia đình, phía công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã tiến hành khai quật tử thi của cụ Đỗ Thị Cả (104 tuổi, trú tại xã Đông Kinh) để khám nghiệm lại.

Khoảng 13h ngày 31/12/2015, bà Phạm Thị Lan (con thứ cụ Cả) đi làm đồng về thì phát hiện mẹ ruột đã tắt thở trên giường. Cho rằng mẹ mình tuổi cao sức yếu, lại đúng tiết trời lạnh nên phải cảm, bà Lan đã cùng người thân nhanh chóng tiến hành các thủ tục mai táng cho cụ.

loi-noi-cua-be-3-tuoi-vo-tinh-to-giac-toi-ac-giet-cu-ba

Công an khám nghiệm tử thi chiều 5/1.

Điều đáng nói ở chỗ, trong lúc tổ chức tang lễ đưa cụ bà xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng, thì đứa cháu nội 3 tuổi của bà Lan, cũng là chắt ngoại của nạn nhân, cứ liên tục bi bô với mọi người rằng: “Ông nội bóp cổ cụ chết”. Mặc dù thấy chồng là ông Mai Đắc Dao không có biểu hiện gì khác thường, nhưng chính những lời nói con trẻ đó đã khiến nhiều người trong gia đình cụ Cả cảm thấy băn khoăn. Ngay sau đó, một cuộc họp gia đình đã được diễn ra để làm rõ những nghi vấn này.

Lúc này, trước mặt nhiều người thân và trước ban thờ cụ Cả, ông Dao lý nhí thừa nhận toàn bộ hành động tội ác của mình, đồng thời ký tên vào biên bản xác nhận. Theo lời thú nhận của Dao, sau khi uống rượu say về, thấy cụ Cả đang nằm trên giường nên trong lúc bị ma men dẫn lối, ông này đã lao vào bóp cổ cụ cho tới chết. Mai Đắc Dao cũng cầu xin mọi người tha thứ và hứa sẽ bỏ đi thật xa không bao giờ quay lại mảnh đất này.

Quá phẫn uất trước hành động dã man của em rể, con gái cả của cụ Cả là bà Phạm Thị Lý đã quyết định mang biên bản cuộc họp gửi đến cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông tin, công an huyện Đông Hưng cũng đã có mặt để điều tra sự việc và khám nghiệm tử thi. 

Mai Đắc Dao là người ở xã Đô Lương (huyện Đông Hưng) và về ở rể từ nhiều năm nay. Còn cụ Đỗ Thị Cả thì chỉ sinh được 3 người con gái, không có con trai.

Sáng 6/1, ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) xác nhận thông tin vụ việc trên và cho biết, cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Lao Động

* Tên một số nhân vật đã thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()