Thứ ba, 8/8/2017, 12:05 (GMT+7)

Lính cứu hỏa Italy tự tạo hỏa hoạn để kiếm thêm thu nhập

Nhóm tình nguyện viên trên đảo Sicily bị buộc tội cố tình gây ra đám cháy để kiếm 10 euro cho mỗi giờ làm việc.

Nhóm 15 tình nguyện viên cứu hỏa trên đảo Sicily, Italy đã bị bắt giữ do nghi ngờ cố tình phóng hỏa, đốt rừng để kiếm thêm 10 euro (270.000 đồng) cho mỗi giờ làm việc, theo The Guardian.

[Caption]

Hạn hán gia tăng tại Italy. Ảnh: AFP.

Cảnh sát thành phố Ragusa cho biết họ bắt đầu nghi ngờ khi thấy số vụ hỏa hoạn mà nhóm này tham gia cứu hộ tăng lên đến 120 vụ, trong khi các đội tình nguyện khác là 40 vụ. Nhóm này được cho là đã nhờ bạn bè, người thân gọi tới tổng đài 115 để báo cáo về những đám cháy do chính họ tạo nên. 

Trưởng nhóm tình nguyện, một kỹ sư điện lạnh, hiện chịu quản thúc tại gia do bị nghi ngờ vẫn tiếp tục phóng hỏa sau khi các thành viên khác đã dừng hành động phi pháp này. Điều tra ban đầu cho thấy người này thường xuyên tự tạo đám cháy sau đó lên xe cứu hỏa ngồi chờ được điều động đến hiện trường. Thậm chí, trưởng nhóm còn từng có ý định đặt bom ở trạm cứu hỏa nhằm trục lợi "nếu các thiết bị hư hỏng và cần sửa chữa". 

15 thành viên hiện bị điều tra với tội danh lừa đảo, một số khác còn bị cáo buộc thêm tội cố ý phóng hỏa. 

Đảo Sicily cùng phần lớn khu vực miền nam Italy đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán tăng cao, kéo dài. Vào mùa hè, nhà chức trách thường phải huy động thêm các đội tình nguyện với mức thù lao 10 euro cho một giờ làm việc nhằm kiểm soát tình hình. 

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()