Lễ hội rước 'của quý' dài 2 mét ở Nhật Bản

Thứ năm, 16/3/2017 16:26 GMT+7

Hướng Dương   |  

0 0 chia sẻ

Những người tham dự lễ hội tin rằng được ngồi lên hay chạm vào chiếc dương vật khổng lồ giúp họ thuận lợi trong sinh nở, có hôn nhân hạnh phúc. 

le-hoi-ruoc-cua-quy-dai-2-met-o-nhat-ban

Các cô gái thích thú khi được ngồi lên mô hình dương vật "khủng" và diễu qua các khu phố. Ảnh: Ruptly

Lễ hội Hodare ở thành phố Nagaoka, tỉnh Niigata, được xem là một trong những lễ hội lớn nhất tôn vinh 'của quý' đàn ông tại đất nước Nhật Bản và thu hút hàng nghìn người tới tham dự, Metro đưa tin. 

Lễ hội diễn ra hàng năm vào chủ nhật thứ hai của tháng ba, trong đó những phụ nữ đã kết hôn trong vòng 12 tháng trước đó sẽ diện lên người những bộ kimono truyền thống, ngồi trên chiếc dương vật khổng lồ bằng gỗ, để được rước đi qua các con phố.

 

Chiếc dương vật được rước năm nay có chiều dài hơn 2,1 m, nặng hơn 600 kg. Người tham dự lễ hội tin rằng mô hình khổng lồ này sẽ giúp họ gặp thuận lợi trong việc sinh nở, có hôn nhân hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Vì thế, không ít người cố nhoài ra để chạm vào nó. 

"Hodare" trong tiếng Nhật có nghĩa là của quý đàn ông. Người ta tin rằng lễ hội Hodare đã được tổ chức suốt nhiều thế kỷ qua. Trong những năm gần đây, nó đã trở thành một hoạt động văn hóa địa phương thu hút hàng nghìn khách du lịch. 

Ý kiến bạn đọc ()