Thứ tư, 13/6/2018, 09:56 (GMT+7)

Kim Jong-un mang toilet riêng tới hội nghị thượng đỉnh ở Singapore

Dù ở trong phòng khách sạn 5 sao có giá 9.000 USD một đêm, nhà lãnh đạo trẻ chỉ yên tâm sử dụng toilet mang từ Triều Tiên tới. 

Ông Kim Jong-un bắt tay với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi bước vào cuộc họp thượng đỉnh hôm 12/6. Ảnh: Reuters. 

Ông Kim Jong-un bắt tay với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi bước vào cuộc họp thượng đỉnh hôm 12/6. Ảnh: Reuters

Theo Chosun Ilbo, chiếc toilet riêng, được sử dụng để "ngăn chặn các thợ sửa ống nước tìm cách phân tích mẫu chất thải của nhà lãnh đạo Triều Tiên" được đưa tới khách sạn 5 sao ở Singapore trước trên chiếc máy bay vận tải, cùng với chiếc limousine chống đạn và thực phẩm. 

Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore là lần xuất ngoại thứ ba của ông Kim Jong-un kể từ năm 2011. Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là thường xuyên mang theo toilet riêng theo mình đến bất cứ nơi nào. 

Lee Yun Keol, người từng làm việc trong Lực lượng Cảnh vệ Triều Tiên trước khi đào tẩu sang Hàn Quốc năm 2005, nói với Washington Post rằng: "Thay vì sử dụng nhà vệ sinh chung, nhà lãnh đạo Triều Tiên lúc nào cũng mang theo mình một chiếc toilet riêng. Chất thải của ông Kim thể hiện thông tin về tình hình sức khỏe nên ông ấy sẽ không thể bỏ nó lại được". 

Kim Jong-un thậm chí lo sợ nguy cơ máy bay của ông sẽ bị bắn hạ trong lần tham dự hội nghị thượng đỉnh này tới mức đã sắp xếp ba chuyến bay cách nhau một tiếng, cùng bay tới Singapore, để gián điệp không thể biết được ông đang ở trên chiếc máy bay nào, theo Chosun Ilbo

Ngoài ra, thay vì bay theo lộ trình Bình Nhưỡng - Thượng Hải - Singapore chỉ mất khoảng hơn 6 tiếng, ông Kim Jong-un lại chọn bay qua Bắc Kinh dù hành trình này kéo dài 10 tiếng. 

Ông Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên nghỉ tại khách sạn 5 sao St. Regis Hotel trong thời gian dự hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Căn phòng tổng thống mà ông nghỉ lại thuộc tầng cao nhất của khách sạn, với những tấm màn cửa được vẽ bằng tay và một chiếc đàn piano nhỏ, có giá lên tới 9.000 USD một đêm. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()