Thứ bảy, 31/3/2018, 16:09 (GMT+7)

Khu chợ hơn 1000 m2 ở Hà Nội bốc cháy dữ dội

Lửa cùng cột khói bốc cao cả chục mét từ chợ Quang (Hà Nội), nhiều gian hàng bị thiêu rụi.

Chợ hơn 1000m2 ở Hà Nội bốc cháy
 
 

Khoảng gần 14h chiều nay 31/3, đám cháy bùng phát từ một kiot giữa chợ Quang (huyện Thanh Trì, Hà Nội) sau đó lan rộng ra hàng chục gian hàng khác. Nhiều tiểu thương hoảng loạn tháo chạy, kêu cứu.

Do khu chợ chứa nhiều đồ khô cùng vật dụng dễ cháy nên lửa bùng lên nhanh chóng. Người dân sống xung quanh đã ra hỗ trợ một số tiểu thương dập lửa nhưng bất thành.

Đám cháy bùng lên từ kho hàng giữa chợ. Ảnh: Bá Đô.

Đám cháy bùng lên từ kho hàng giữa chợ. Ảnh: Bá Đô.

Một tiểu thương cho biết, đám cháy kèm theo nhiều tiếng nổ nhỏ. "Có thể nó bắt nguồn từ chập điện", người này nói.

Khu chợ chính bị cháy rộng cả nghìn m2 với kết cấu chính bằng mái tôn; trong chợ có hơn một trăm gian hàng cao 2 tầng; toàn bộ tầng một đã bị thiêu rụi. Các tiểu thương cho hay do ngọn lửa bùng lên quá nhanh nên rất ít đồ đạc, hàng hóa được di chuyển ra ngoài.

Cảnh sát đã điều động khoảng 10 xe cứu hoả cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lực lượng chức năng phải dùng búa phá tường để tiếp cận đám cháy trên diện tích hơn 1000 m2.

Nhiều kho hàng bị thiêu rụi. Ảnh: Bá Đô.

Nhiều kho hàng bị thiêu rụi. Ảnh: Bá Đô.

Theo người dân địa phương, thời điểm xảy ra vụ cháy họ phát hiện một tiểu thương mắc kẹt trên tầng 2 và đứng ra ngoài để vẫy tay cầu cứu. Cảnh sát đeo mặt nạ và mặc quần áo bảo hộ đã tiếp cận vị trí có người cầu cứu nhưng không nhìn thấy ai. Lãnh đạo công an huyện Thanh Trì cũng cho biết đơn vị chưa nhận được thông tin về thiệt hại và người mắc kẹt trong vụ cháy.

Đến 15h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên khói vẫn âm ỉ bốc lên từ các gian hàng, lực lượng cảnh sát tiếp tục phun nước làm mát.

Theo VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()