Thứ hai, 2/11/2015, 08:51 (GMT+7)

Không được lên máy bay vì mặc váy ngắn hơn tiếp viên

Một nữ hành khách ở Ấn Độ bị các nhân viên của hàng không IndiGo yêu cầu phải đi thay đồ do chiếc váy cô mặc ngắn hơn quy định. 

khong-duoc-len-may-bay-vi-mac-vay-ngan-hon-tiep-vien

Ảnh minh họa: Reuters

Mirror đưa tin cô gái trẻ đang chuẩn bị lên một chuyến bay nội địa ở Ấn Độ thì vài nhân viên nam xuất hiện và nói rằng cô cần phải thay chiếc váy ngắn trên đầu gối của mình trước khi lên máy bay. 

Theo NDTV, Purbai Das, một hành khách trên chuyến bay, đã viết trên mạng xã hội rằng: "Cô ấy không được phép lên máy bay bởi chiều dài chiếc váy cô ấy mặc ngắn hơn đồng phục các tiếp viên nữ và bị cho là "không phù hợp, thiếu đứng đắn"'. 

IndiGo, hãng hàng không nói trên, xác nhận sự việc trên là có thật nhưng cho biết nữ hành khách trên đi theo suất vé dành cho người nhà và gia đình nhân viên, vì thế cần phải tuân thủ những quy định đặc biệt về vấn đề ăn mặc mà hãng đã đề ra. Thế nhưng cô ấy đã không mặc đúng các yêu cầu đó. 

"Cô ấy đã chấp nhận đề nghị thay đồ của chúng tôi và được sắp xếp để lên chuyến bay tiếp theo. Sau khi nhận được phản ánh của nữ hành khách này, các nhà quản lý của IndiGo đã ủng hộ cô và cho biết sẽ yêu cầu những nhân viên đã nói với hành khách nữ này theo thái độ thiếu tôn trọng trên phải đi đào tạo lại", Mirror dẫn lời dại diện IndiGo nói. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()