Thứ hai, 12/2/2018, 09:43 (GMT+7)

Khoảnh khắc máy bay Nga rơi xuống đất khiến 71 người thiệt mạng

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều tử vong sau khi chiếc máy bay rơi gần một ngôi làng ở Moscow.

Khoảnh khắc máy bay Nga đâm xuống đất khiến 71 người thiệt mạng
 
 
 

Các trang thông tấn của Nga vừa cập nhật đoạn video ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay mang ký hiệu  AN-148 của hãng Saratov Airlines, trên đường từ Moscow đến thành phố Orsk trực thuộc tỉnh Orenburg, biến thành quả cầu lửa trước khi đâm xuống mặt đất phủ đầy tuyết. Động cơ của máy bay phát nổ khi vừa cất cánh được 10 phút và rơi xuống ngôi làng Argunovo cách Moscow khoảng 80 km về hướng đông nam.

Đoạn video này trở thành một manh mối có thể giúp các chuyên gia tìm ra nguyên nhân của thảm họa xảy ra chiều 11/2 khiến 71 người thiệt mạng bao gồm toàn bộ hành khách và phi hành đoàn.

Động cơ máy bay phát nổ tạo thành quả cầu lửa lớn trên bầu trời.

Động cơ máy bay phát nổ tạo thành quả cầu lửa lớn trên bầu trời.

Các quan chức Nga cho biết tại khu vực máy bay rơi, các mảnh vỡ nhỏ nằm rải rác trên khắp một diện tích rộng lớn trong khi thi thể của hành khách và phi hành đoàn không còn có thể nhận diện. 

Trong khi đó, các nhân chứng mô tả sau khi động cơ nổ lớn rồi lao xuống đất thì một sự im lặng chết chóc bao trùm. Các nhà chức trách cũng đang chuẩn bị xét nghiệm ADN để xác định danh tính các nạn nhân.

Một trong những mảnh vỡ của máy bay.

Một trong những mảnh vỡ của máy bay.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, có một số báo cáo cho biết có thể chiếc máy bay đã va chạm với một trực thăng. Mảnh vỡ của một chiếc trực thăng cũng được tìm thấy tại khu vực này. Các nhà điều tra đang mở rộng phạm vi điều tra và xem xét để không loại trừ bất kỳ khả năng nào.

Các nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Các nhân viên cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Ông Svetlana Petrenko, đại diện cho Ủy ban điều tra của Nga, cho biết: "Không có báo cáo về trục trặc kỹ thuật từ phi hành đoàn trước khi tai nạn xảy ra. Các nhà điều tra đang thẩm vấn những nhân viên đã chuẩn bị cho chuyến bay ở sân bay Domodedovo, Moscow. Một cuộc kiểm tra tương tự cũng được tiến hành tại trung tâm kiểm soát không lưu".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()