Thứ bảy, 24/8/2013, 11:05 (GMT+7)

Khỏa thân sống hơn 20 năm trong hang động

Dù mấy lần được đưa đến viện dưỡng lão nhưng người đàn ông này vẫn bỏ về sống trong cái hang mà ông xem như nhà trên vách núi cao.

man-1377316570.jpg
Ông Feng Mingshan thường khỏa thân trong rừng. Ảnh: Whatsonxiamen

"Ngôi nhà trong hang" của ông Feng Mingshan, 54 tuổi, ngự trong một khe núi, cách làng Gaobadian, phía nam tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) khoảng 2 tiếng đi bộ. Để tiếp cận nhà của ông, chỉ có một cách duy nhất là trèo lên ngọn vách cao 50m.

Theo Global Times, ông Feng thường leo lên mỏm đá với tốc độ nhanh đáng ngạc nhiên, trong khi trên người mang vác các đồ đạc tiếp tế cần thiết và người hoàn toàn không mặc gì.

"Người đàn ông ở ẩn" cho biết ông tìm thấy hang động này khi còn là một cậu bé. "Hồi đó nó còn nhỏ, vì thế tôi đã dùng búa để cơi nới", ông Feng nói lớn cho phóng viên đứng bên dưới nghe thấy. "Tôi cũng mở đường xuyên qua khe núi. Mùa hè ở đây mát lạnh".

Bên ngoài cửa hang, ông Feng có treo một tấm rèm. Do khó có thể tiếp cận nên các vật dụng bên trong cũng không được phóng viên phản ánh rõ. Ông Feng cũng không tiết lộ điều gì khiến ông quyết định sống ẩn dật như thế này.

Em trai của ông Feng cho biết ông cùng mấy người anh em khác trong nhà thỉnh thoảng có ghé thăm Feng, tuy nhiên họ hiếm khi trèo lên ngôi nhà trên vách đá. "Anh trai tôi ít khi nói chuyện với người khác và chưa hẹn hò với ai bao giờ. Anh ấy đã ở đó được hơn 20 năm rồi", người em trai nói.

Trong khi đó người dân địa phương thì cho biết ông Deng thường xuyên xuất hiện trong làng để xin lương thực và các vật dụng cần thiết. "Ông ấy thường đến vào ban đêm và trèo lên trèo xuống cái hang rất dễ dàng. Thật ấn tượng", một người dân nói.

Chính quyền địa phương đã vài lần đưa ông Feng đến nhà dưỡng lão, tuy nhiên ông không thể hòa đồng được với những người ở đó và lần nào cũng bỏ trốn. Theo thị trưởng Xu Min, ông Feng từng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tâm thần liên tục vào năm 2011, sau khi được điều trị trong một thời gian ngắn ông lại trở về với cái hang của mình. Mỗi năm ông được nhận khoản tiền trợ cấp từ chính quyền là 4.300 nhân dân tệ.

"Cách đây mấy hôm, một số cán bộ địa phương có đến thăm ông Feng nhưng đợi 2 tiếng cũng không thấy ông ấy xuất hiện", ông Xun nói. Ông cho biết chính quyền sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ông Feng Mingshan và thuyết phục ông rời khỏi hang.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()