Thứ ba, 22/8/2017, 09:39 (GMT+7)

Khách tá hỏa khi thấy đồ ăn trên máy bay đã quá hạn gần 10 năm

Sau khi ăn hết bánh, hành khách người Anh phát hiện ra nó đã hết hạn từ năm 2007 và được giải thích là nhãn mác in sai. 

Adrian Bell, 59 tuổi, cùng vợ trở về Anh sau kỳ nghỉ ở đảo Zante, Hy Lạp trên chuyến bay của hãng EasyJet hôm 15/6/2017, theo The Sun

Ông Bell mua một chiếc sandwich được phục vụ bởi phi hành đoàn, sau đó phát hiện ra món ăn của mình đã hết hạn vào ngày 16/6/2007. Ông phản ánh lại sự việc với tiếp viên và nhận được câu trả lời có phần đùa cợt: "Chúng tôi đáng lẽ phải tính tiền nhiều hơn, đó là một món đồ cổ đấy". 

khach-ta-hoa-khi-thay-do-an-tren-may-bay-da-qua-han-gan-10-nam

"Tôi nói với tiếp viên về chuyện chiếc bánh đã quá hạn nhưng họ quả quyết là không có vấn đề gì và chẳng có hành khách nào phàn nàn về chuyện đó. Tôi viết kiến nghị lên bộ phận chăm sóc khách hành nhưng họ không phản hồi. Đó là hành động rất nguy hiểm, chúng ta không biết được thứ mình ăn đã bị để đông lạnh từ bao lâu rồi. Tôi nhắc nhở họ cần thận trọng về việc đấy. Thực sự thì chiếc bánh có hương vị khá ngon nhưng không biết nó đã được chế biến từ bao lâu rồi".

Đại diện phía EasyJet cho biết: "Chúng tôi đã xem xét vụ việc và xác nhận chiếc bánh sandwich vẫn còn hạn. Lỗi thuộc về việc in ấn, dán nhãn".

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()