Thứ hai, 2/4/2018, 10:00 (GMT+7)

Khách du lịch đóng giả sư đi khất thực ở Australia

Ba người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì phát hiện giả mạo nhà sư để xin tiền ở thành phố Perth vào cuối tuần qua.

Theo PerthNow, có ít nhất ba người đàn ông cạo đầu trọc, mặc áo hành khất đã được nhìn thấy quanh khu vực trung tâm thành phố Perth của Australia để xin tiền quyên góp vào hôm 29/3. Sau khi bị bắt, những người này thú nhận rằng họ không xin tiền cho bất kỳ hoạt động từ thiện hợp pháp nào.

Sang Australia theo dường du lịch nhưng lại mặc như nhà sư để đi xin tiền.

Các vị khách này sang Australia theo đường du lịch nhưng lại mặc như nhà sư để đi xin tiền.

Cả ba cũng cho biết họ là người Trung Quốc, sang Australia bằng visa du lịch. Họ ăn mặc như nhà sư, nói chuyện như đang ban phước và tay cầm thẻ bài cùng chuỗi vòng mỗi khi yêu cầu người qua đường đóng góp tiền.

Thậm chí, một trong số những người đàn ông này còn cầm một quyển sổ nhỏ có viết các ghi chép giả về những khoản đóng góp của người dân. Cảnh sát đã được báo cáo về vụ việc khi một nhân viên hội Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu cả ba xuất trình giấy phép làm từ thiện theo luật nhưng họ không có.

Thẻ bài mà các nhà sư giả dùng để lừa những người nhẹ dạ cả tin.

Thẻ bài mà các nhà sư giả dùng để lừa những người nhẹ dạ cả tin.

Đây không phải là lần đầu tiên hình thức lừa đảo kiểu này xuất hiện ở Australia. Vào năm 2014, một số người giả nhà sư đã hoạt động ở Sydney. Những người này bị bắt khi tấn công những người từ thiện quá ít tiền.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()