Thứ hai, 18/7/2011, 17:52 (GMT+7)

Kết thúc có hậu của 'nàng' cá voi hấp hối

Một nhóm các nhà quan sát động vật biển ở bang California, Mỹ đang được ca ngợi như những người hùng khi cứu sống một con cá voi lưng gù hấp hối mắc kẹt trong lưới đánh cá.

ca-voi-3-194343-1368434918_500x0.jpg

Nhóm quan sát đang cắt lưới để giải cứu cho 'nàng cá voi' khổng lồ.

Lần đầu tiên khi nhóm ba người đàn ông bắt gặp loài động vật khổng lồ này, họ thấy nó đang bất động và nổi trên mặt nước. Phần đuôi và vây bị mắc vào lưới. Cả nhóm lo rằng "cô nàng" đã chết.

Một lúc sau, cá voi rên rỉ và phát ra những tiếng cầu cứu. Lại gần, các nhà nghiên cứu hiểu chuyện gì đang xảy ra và cố gắng để giải thoát cho "nạn nhân". Sau một giờ vật lộn, nhóm đã cứu sống "cô cá" bị nạn.

Michael Fishbach, một thành viên của nhóm quan sát cá voi, chia sẻ: "Tôi bơi dọc theo thân hình khổng lồ của con cá trước mặt. Tôi muốn nó biết rằng chúng tôi ở đây là để giúp đỡ". 

Kết thúc có hậu của 'nàng cá voi' đang hấp hối

53098

Người đàn ông trên cho biết thêm, hình ảnh một con vật tuyệt đẹp, to lớn đang mắc kẹt và gần chết khiến anh không thể nào quên. "Thú thật là tôi hơi sợ. Dù biết con cá đang mệt mỏi nhưng nó vẫn có thể tấn công tôi ở một giây phút nào đấy", Fishbach tiết lộ.

Fishbach trở lại thuyền và cố gắng cắt đứt lưới bằng một con dao nhỏ. Ba người đàn ông cố gỡ một bên vây ra khỏi lưới. Được giải thoát, con cá bơi đi và "trình diễn" màn nhào lộn lần cuối trước khi nhóm nghiên cứu còn nhìn thấy bóng dáng nó. Theo Sky News, là người đồng sáng lập ra tổ chức bảo vệ cá voi xanh, Fishbach thường dành hai tháng mùa đông để đi chụp ảnh cá voi ở biển Cortez.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()