Thứ bảy, 30/4/2011, 21:53 (GMT+7)

Kế toán trưởng tử vong tại thẩm mỹ viện

Chị Lộc nói với gia đình đi du lịch dịp lễ để sửa lại mí mắt và nâng ngực. Đến khi nghe tin chị tử vong tại trung tâm thẩm mỹ, gia đình mới biết sự việc.

Sáng nay, một phụ nữ được xác định đã tử vong tại Thẩm mỹ viện Hà Nội có địa chỉ ở B3 - 257 Giải Phóng, Hà Nội. Nạn nhân là chị Bùi Bích Lộc (39 tuổi, trú tại 281 Lê Duẩn, quận Đống Đa). Chị này là kế toán trưởng của một công ty tại Hà Nội.

Ông Phạm Văn Ái (53 tuổi) là người đứng đầu trung tâm thẩm mỹ trên đồng thời trực tiếp đảm nhiệm ca phẫu thuật "tân trang" cho chị Lộc.

Trung tâm thẩm mỹ viện.

Trung tâm thẩm mỹ viện Hà Nội B3 -257, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Hiếu.

Ngay sau khi nhận được tin, Thanh tra y tế Hà Nội đã xuống hiện trường, phối hợp với Công an quận Đống Đa làm rõ vụ việc. Lúc này nạn nhân được phủ một tấm vải trắng và nằm trên giường.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định, cơ sở này có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên theo quy định thì chỉ được làm nhưng thủ thuật đơn giản như: cắt mí mắt, xăm mắt… Còn nâng ngực, hút mỡ bụng, mỡ đùi… thì không được phép.

Tại trụ sở cảnh sát, ông Ái bước đầu khai, khoảng 10h ngày 29/4, chị Lộc đến cơ sở thẩm mỹ trên để khám theo giấy hẹn. Hai bên thống nhất sẽ tút lại mí mắt và nâng ngực. 13h cùng ngày, ca phẫu thuật được tiến hành.

Nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu. Ảnh: Lê Hiếu.

Người xấu số được đưa đi khỏi hiện trường. Ảnh: Lê Hiếu.

Khoảng 14h15, các bác sĩ đã làm xong cho chị Lộc. Người phụ nữ này được chuyển về phòng chăm sóc sau khi phẫu thuật. Đến 2h30 ngày 30/4, chị Lộc điện cho ông Ái và nói rằng khó thở, kèm theo nôn. Ông Ái đã gọi hai bác sĩ khác sang phòng cấp cứu cho nạn nhân. Tuy nhiên, chị Lộc không qua khỏi.

Ca phẫu thuật trên do ông Ái đảm nhiệm chính. Ngoài ra, còn có một bác sĩ tên Đặng Thu Hoài và hai y tá cùng tham gia kíp "tân trang". Theo một điều tra viên, cơ sở thẩm mỹ trên từng bị xử phạt hành chính vì kinh doanh, phẫu thuật một số mục không có phép và quảng cáo sai với giấy phép kinh doanh.

Ông Tú, Giám đốc công ty của nạn nhân, cho biết: "Chị Lộc khỏe mạnh, không mắc bệnh tật, chị còn là một vận động viên cầu lông nghiệp dư của công ty và thi đấu cho các câu lạc bộ". Anh Lập, em rể của chị này nói: "Trước khi đi, chị Lộc giấu mọi người là đi du lịch, nên ở nhà không ai biết, đến 6h sáng nay, gia đình mới biết hung tin".

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của người phụ nữ xấu số trên.

Việt Dũng - Lê Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()