Thứ năm, 15/4/2010, 17:00 (GMT+7)

Kẻ thả rắn độc vào làng ở Trung Quốc bị bắt

Cảnh sát thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, cho hay, họ đã bắt được hai người đàn ông vì nghi thả rắn độc vào ngôi làng Guantang hôm 11/4 vừa rồi.
>>Bầy rắn độc tràn về làng ở Trung Quốc

g

Người dân làng Guantang lùng sục bắt, giết những con rắn độc. Ảnh: China Daily.

Hai anh em Guo Gongwei và Guo Gongtian đã mua 50 con rắn độc loại dùng làm thuốc và chế biến thức ăn ở chợ. Số rắn này sau đó được hai người thả gần nhà ông trưởng thôn họ Song để trả thù.

Giới chức thành phố Quảng Châu cho hay, hai người trên bị buộc tội đe dọa an ninh công cộng. Cả Guo Gongwei và Guo Gongtian đã thừa nhận hành động của mình mang tính trả thù. Chi tiết về sự khúc mắc này không được tiết lộ.

Theo AP, đàn rắn độc xuất hiện hôm 11/4 tại Guantang khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Mọi người hoảng sợ và đi di tản tới nhà người thân ở nơi khác để tránh bị rắn cắn. Nhiều ý kiến cho rằng việc đàn rắn xuất hiện bất thường như vậy thường báo hiệu một trận động đất sẽ xảy ra. Các chuyên gia động đất cũng cho hay, loài rắn sẽ rời tổ khi "đánh hơi" thấy cơn dư chấn. Vài ngày sau khi đàn rắn được thả vào làng, một trận động đất mạnh hơn 7 độ richter đã khiến tỉnh Thanh Hải hoang tàn, đổ nát. Việc hai anh em họ Guo bị bắt đã "giải oan" cho 500 con rắn độc. Sự xuất hiện của chúng tại làng Guantang là có chủ đích.

Bình Minh

 

Ý kiến bạn đọc ()