Thứ ba, 19/4/2011, 09:56 (GMT+7)

Kể chuyện đi 'đò dây' ở Hà Nội

Công nghiệp hoá, cơ giới hoá đã về đến nông thôn nhiều năm qua nhưng ở huyện Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội, đến nay người dân vẫn phải đi bằng một con đò không chạy bằng máy nổ, không định hướng bằng bánh lái, mái lá, tay chèo mà là bằng tay và dây.

Dọc bờ sông Nhuệ, đoạn chảy qua huyện Thanh Oai (Hà Nội) có rất nhiều bến. Công nghiệp hoá, cơ giới hoá đã về đến nông thôn từ bao năm qua, vậy mà ở đất Thủ đô, ngay trước mắt tôi là một con đò không chạy bằng máy nổ, không định hướng bằng bánh lái cũng chẳng phải con đò với mái lá, tay chèo quen thuộc ở các vùng nông thôn Việt Nam. Ở đây là một con đò nhỏ, thành bằng xi măng, sàn mộc di chuyển nhờ người lái đò& kéo dây. Một sợi dây lưới kết đôi, giăng cố định từ bờ này sang bờ kia sông Nhuệ.

Dọc bờ sông Nhuệ, đoạn chảy qua huyện Thanh Oai, Thanh Trì (Hà Nội) có rất nhiều bến 'đò dây'. Những chiếc đò thường có kích thước nhỏ, hầu hết làm bằng xi măng, gỗ và chúng di chuyển nhờ người lái đò kéo dây.

0

Các bến thường được trang bị rất đơn giản, chỉ vài tấm gỗ, một con thuyền nhỏ do người dân tự chế.

Một sợi dây lưới kết đôi, giăng cố định từ bờ này sang bờ kia sông Nhuệ.

Kèm theo đó là sợi dây lưới kết đôi, giăng cố định từ bờ này sang bờ kia sông Nhuệ.

Đông người qua lại nhất là bến Đan Thầm, bến này do bệnh binh Nguyễn Mạnh Đại lái đò. Đan Thầm nối hai bờ thôn Đan Thầm (xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai) và thôn Siêu Quần (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì).

Ông Đại có gần 30 năm chở đò dây qua Sông Nhuệ, nên ông biết rõ tường tận từng ngóc ngách con sông này.

Ông Đại có gần 30 năm chở đò dây qua Sông Nhuệ, nên ông biết rõ từng ngóc ngách con sông này.

'Năm nay là năm thứ 23 tôi làm nghề này, trước đó bố đẻ tôi cũng làm khoảng 20 năm. Do bến này ít khách (chủ yếu là khách trong thôn) nên mỗi ngày cũng chỉ nhặt nhạnh được vài ba chục nghìn

"Làm nghề này, một ngày cũng kiếm được vài ba chục nghìn". Trước kia bố ông cũng từng làm lái đò tại bến Đan Thầm, ông Đại tâm sự.

Nước sông Nhuệ quanh năm đen ngòm, ô nhiễm nặng, 2 bên bờ sông nhiều bụi cây bị cháy xém, mùi hôi thối của nước sông bốc lên nồng nặc khiến nhiều người đi đò qua đây phải làm nhiều cách để chống mùi hôi thối.

Đến đông xe máy.

Ông Đại khoe: "Thuyền của mình có trọng tải 2 tấn, chỉ chở mấy xe máy nên không thể lật được", cũng chính vì lý do đó mà ông chỉ trang bị một chiếc lốp ôtô để làm phao cứu sinh bên hông thuyền.

Có lẽ việc dùng dây cố định rồi trượt thuyền theo là một việc tiện lợi đối với con đò ở bến Đan Thầm. Mà dù có không tiện lợi thì hầu hết dân phía huyện Thanh Oai cũng vẫn qua lại bến đò Đan Thầm này để vào nội thành, và ngược lại. Bởi từ Mỹ Hưng vào nội thành, nếu qua đò Đan Thầm chỉ mất khoảng 15km, ngắn bằng 1/2 quãng đường nếu đi theo đường chính là qua trại tạm giam T16 - Tam Hưng - Bình Đà - Hà Đông (khoảng 30km).

Từ Mỹ Hưng vào nội thành, nếu qua đò Đan Thầm chỉ mất khoảng 15km, ngắn bằng 1/2 quãng đường nếu đi theo đường chính là qua trại tạm giam T16 - Tam Hưng - Bình Đà - Hà Đông (khoảng 30km).

Ông Địch, người bạn thân của ông Đại, hai ông thường xuyên ngồi trò chuyện với nhau.

"Chúng tôi phản ánh và kiến nghị nhiều lần lắm rồi, nhưng không còn cách nào khác phải đi đò qua sông, đi thế này tiện đường hơn rất nhiều". Ông Địch, người Mỹ Hưng cười nói.

duday16-302166-1368154638_500x0.jpg

Bến Đan Thầm cũng rất đặc biệt, năm 2007, các danh hài Thanh Hiền, Quốc Anh, Xuân Hinh từng về bến Đan Thầm để quay đĩa hài xuân.

Lê Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()