Thứ ba, 28/8/2018, 17:17 (GMT+7)

John McCain thi uống rượu với bà Hillary Clinton 14 năm trước

Bà Hillary được tuyên bố là người chiến thắng sau khi bà và ông McCain đều uống 4 ly rượu vodka.

Tại một nhà hàng ở thủ đô Tallin, Estonia, năm 2004, thượng nghị sĩ Mỹ John McCain của đảng Cộng hòa đã thi uống rượu với bà Hillary Clinton - thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ.

Theo chủ nhà hàng, luật thi không được rõ ràng và bà Hillary được tuyên bố là người giành chiến thắng sau khi mỗi người đều uống 4 ly rượu vodka.

"Chúng tôi đã rất vui vẻ và cười rất nhiều với nhau. Chúng tôi đã có một đêm đáng nhớ", CNN trích lời bà Hillary hôm 26/8 khi nghe tin John McCain qua đời vì ung thư não. 

Bà Hillary gọi ông McCain là một chính trị gia mạnh mẽ và một đồng nghiệp đáng tin cậy. "Sẽ không có người nào giống ông ấy", bà Hillary nói thêm.

Thượng nghị sĩ John McCain có cuộc gặp gỡ với bà Hillary Cliton Trung tâm Intrepid tại Fort Sam Houston ở San Antonio hôm 29/1/2007.

Thượng nghị sĩ John McCain gặp gỡ bà Hillary Clinton tại Trung tâm Intrepid ở thành phố San Antonio, bang Texas, hôm 29/1/2007. Ảnh: AP.

Tới tận bây giờ, cuộc thi uống rượu này đã trở thành câu chuyện được nhắc đi nhắc lại trong chính trường Mỹ. Dù được xướng tên là người chiến thắng vào thời điểm đó, năm 2015, bà Hillary lại phủ nhận và nói rằng cả hai "cùng đồng ý dừng thi trong sự tôn trọng lẫn nhau".

Trong cuốn hồi ký cuối cùng của mình, The Restless Wave, cố thượng nghị sĩ Mỹ cũng nhắc tới kỷ niệm với phu nhân của cựu tổng thống Bill Clinton. Ông McCain viết: "Một bữa tối vui vẻ trong chuyến đi ấy đã trở thành giai thoại về cuộc thi uống vodka giữa tôi và bà ấy (Hillary Clinton) ở Tallin".

Chuyến đi năm 2004 không phải là lần đồng hành duy nhất của ông McCain và bà Hillary. Tháng 2/2005, cả hai cùng đến Iraq và xuất hiện trong buổi họp báo của đài NBC.

Ngoài ra, bà Hillary cũng cho biết ông McCain thường mời các đồng nghiệp đi công du nước ngoài để xem ai là người phù hợp đồng hành mình.

"Tôi đã hơi bất ngờ khi ông ấy hỏi có muốn đi cùng không. Ngay lập tức tôi trả lời có vì nghĩ rằng đó có thể sẽ là một trải nghiệm thú vị", bà Hillary kể lại.

"Trong những chuyến bay dài, chúng tôi đã có rất nhiều thời gian trò chuyện. Chúng tôi cùng nói về sự bất công, những chuyện đôi khi ảnh hưởng đến chính trị", ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 nói.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()