Thứ ba, 10/7/2018, 09:54 (GMT+7)

Huấn luyện viên có thể ra khỏi hang sau nhóm thiếu niên một ngày

Ekapol có khả năng là người cuối cùng được đưa ra khỏi hang Tham Luang do kế hoạch giải cứu tối ưu là mỗi lần 4 người.

Theo The Sun, sau 17 ngày mắc kẹt bên trong hang Tham Luang cùng 12 thiếu niên của đội bóng Wild Boars, huấn luyện viên 25 tuổi Ekapol Chantawong có thể phải một mình ở lại thêm một đêm nữa trong hang.

Huấn luyện viên Ekaphol (bìa trái) mồ côi từ năm 10 tuổi. Ảnh: Facebook.

Huấn luyện viên Ekapol (bìa trái) mồ côi từ năm 10 tuổi. Ảnh: Facebook.

Chỉ huy của chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osottanakorn, việc đưa bốn người ra trong mỗi lần giải cứu là lựa chọn an toàn nhất. Ông Narongsak cũng nhấn mạnh sức khoẻ 5 người kẹt trong hang Tham Luang hiện "vẫn ổn". Khi được hỏi có đưa huấn luyện viên Ekapol ra khỏi hang trong lần tiếp theo không, ông Narongsak từ chối trả lời thẳng và chỉ nói: "Vì sự an toàn, 4 là con số tốt nhất". 

Một số quan chức khác cũng xác nhận Ekapol có thể đối mặt với bóng tối một mình khi nhóm thiếu niên thứ ba được đưa ra ngoài.

Trước đó, báo Thái Lan Bangkok Post đưa tin huấn luyện viên Ekapol có thể nằm trong nhóm đầu tiên được ra khỏi hang vào ngày 8/7 vì sức khỏe yếu do nhường phần ăn của mình cho các cậu bé. Tuy nhiên, thông tin này đến nay chưa được xác nhận.

Các nhân viên cứu hộ dùng ô che chắn khi đưa người được giải cứu lên trực thăng. Ảnh: AFP.

Các nhân viên cứu hộ dùng ô che chắn khi đưa người được giải cứu lên trực thăng. Ảnh: AFP.

Ông Kanet Pongsuwan, hiệu trưởng trường Mae Sai Prasitsart, nơi 6 trong số 12 cậu bé đang theo học, cho biết nhà trường sẽ làm mọi việc để đảm bảo cho các em có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống khi quay trở lại lớp học.

"Chúng tôi sẽ đối xử với các em một cách tích cực và không đổ lỗi bất cứ điều gì. Các em là nạn nhân của thiên tai", USA Today dẫn lời ông Kanet Pongsuwan nói.

Ngoài ra, ông Kanet cũng cho biết các thành viên của đội bóng nhí sẽ được dạy kèm để bắt kịp chương trình học kể từ sau khi mất tích vào ngày 23/6. Các nam sinh cũng sẽ không phải làm bài kiểm tra theo lịch vào tuần sau.

Hiện đã có 8 cậu bé được giải cứu sau khi ngày cứu hộ thứ hai kết thúc vào tối qua (9/7).

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()