Thứ năm, 20/10/2011, 17:52 (GMT+7)

Hơn 50 thú dữ xổng chuồng gây náo loạn Ohio

Các trường học, công sở, cửa hàng ở thị trấn Zanesville, bang Ohio, Mỹ đang buộc phải đóng cửa sau khi một số lượng lớn các loài động vật ăn thịt xổng chuồng khỏi một vườn thú gần đó.

g

Biển báo có thú nguy hiểm được dựng lên trên các ngả đường ở thị trấn Zanesville. Ảnh: Peoplepets.

Giới chức địa phương cho hay, có khoảng 56 con vật nguy hiểm "dạo chơi" khắp thị trấn nhỏ. Cảnh sát trưởng Matt Lutz cho biết: "Chúng tôi đã có trong tay được danh sách các con vật. Chủ yếu trong số này là gấu xám và gấu đen. Ngoài ra còn có báo gêpa, sư tử và cả hổ. Chúng cũng chính là mục tiêu đầu tiên chúng tôi cần quan tâm".

d

Một con sư tử bị bắn chết gần hàng rào khu trang trại của ông Thompson. Ảnh: AP.

Theo Peoplepets, văn phòng cảnh sát nhận được cuộc gọi đầy hoảng hốt từ người dân khi họ trông thấy thú dữ đang gầm thét trên đường cao tốc gần đó. Trước tình hình nguy hiểm trên, các ngôi trường ở địa phương đã được yêu cầu đóng cửa. Người dân nhận được lệnh ở trong nhà trong thời gian lực lượng an ninh tiếp tục tìm kiếm những con vật xổng chuồng. Tới thời điểm hiện tại, chưa có thông báo về người bị thương.

g

Cảnh sát trưởng Lutz cho biết họ nhận được cuộc gọi của người dân thông báo có thú dữ đi lại trong thị trấn và đang gầm rú trên đường cao tốc gần đó. Ảnh: Peoplepets.

"Sự an toàn của người dân hiện nay được xem là mối quan tâm số 1 của chúng tôi hiện nay", ông Lutz nhấn mạnh.

Giới chức đã buộc phải bắn một số con vật khi chúng tiến vào công viên. Tại đây họ phát hiện ông phủ của khu này là Terry Thompson 62 tuổi đã chết. Tường, hàng rào bị phá, cửa lồng mở toang. Trong buổi họp báo muộn cuối ngày hôm qua, giới chức địa phương tiết lộ, 48 đã bị bắn chết trong đó có 18 con hổ và 17 sư tử. Hiện, cơ quan chức năng vẫn tìm kiếm thêm những con trốn thoát.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()