Thứ hai, 18/7/2016, 17:29 (GMT+7)

Hơn 100 phụ nữ khỏa thân phản đối Donald Trump

Sự kiện nằm trong dự án nghệ thuật phản đối ông Trump và những phát ngôn mang tính thù hằn của tỷ phú Trump với phụ nữ. 

Những người tham gia khỏa thân giơ gương để phản đối ông Trump. Ảnh: Reuters

Những người tham gia khỏa thân giơ gương để phản đối ông Trump. Ảnh: Reuters

Theo Indian Express, sự kiện biểu tình diễn ra trước thềm đại hội của Đảng cộng hòa ở thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ dự kiến bắt đầu từ hôm nay. 

Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick, người tổ chức sự kiện, đã đăng một bức ảnh chụp hơn 100 phụ nữ khỏa thân, tay cầm gương lên Twitter như một phần trong dự án nghệ thuật có tên "Mọi điều cô ấy nói có nghĩa là tất cả". 

Trả lời phỏng vấn hãng AFP, Tunick nói: "Tôi có vợ và hai con gái. Tôi không thể tin được thứ ngôn ngữ và lối nói chuyện khoa trương, thể hiện sự thù hằn đối với phụ nữ và nhóm người thiểu số của ứng viên tổng thống Đảng cộng hòa Donald Trump". 

hon-100-phu-nu-khoa-than-phan-doi-donald-trump-1

Nhiều người lo sợ nguy cơ tỷ phú Trump có thể trở thành tổng thống Mỹ. Ảnh: Indian Express

Một trong số những người tham gia biểu tình cho biết cô muốn đứng lên chống lại tỷ phú Trump và các thành viên khác của Đảng Cộng hòa, bởi "các bài diễn văn thể hiện sự ghen ghét với phụ nữ, người di cư, cộng đồng LGBT, và nhiều đối tượng khác của họ đang làm tổn thương đến nước Mỹ". 

Một trang web được lập ra phục vụ cho dự án trên khẳng định những chiếc gương lớn phản chiếu "sự hiểu biết và khôn ngoan của những người phụ nữ tiến bộ và khái niệm 'Mẹ Thiên nhiên' và gửi lên trung tâm hội nghị, cảnh quan thành phố và đường chân trời của Cleveland". 

Tỷ phú Trump không chỉ không nhận được sự ủng hộ của nhiều người nước Mỹ mà còn cả trên thế giới. Tuần trước, công ty trà Te-a-Me Teas của Ấn Độ đã gửi đi 6.000 túi trà xanh tới Tháp Trump, hy vọng số trà này sẽ giúp cho tỷ phú Trump trở nên "thông minh" hơn và giúp "thanh lọc tâm hồn" ông.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()