Thứ năm, 12/4/2018, 10:14 (GMT+7)

Hói đầu vì căng thẳng chuẩn bị cho đám cưới trong mơ

Một phụ nữ ở Anh sốc khi bác sĩ thông báo chính những áp lực trong lúc chuẩn bị đám cưới đã khiến cô bị rụng tóc không kiểm soát. 

Hiện tóc của Michelle chỉ còn lơ thơ vài sợi. Ảnh: The Sun

Hiện tóc của Michelle chỉ còn lơ thơ vài sợi. Ảnh: The Sun

Hai tuần sau khi có đám cưới trong mơ, Michelle Wilson-Stimson, 42 tuổi, tỉnh dậy với cả nắm tóc rụng trên gối. Và chỉ trong vòng 5 tháng sau hôn lễ, bà mẹ ba con kết hôn lần thứ hai bị rụng tới 90% số tóc trên đầu. 

"Tôi đã rất sợ hãi. Đáng lẽ ra ngày cưới phải là ngày tuyệt vời nhất, nhưng nó khiến tôi luôn sống trong căng thẳng, lo lắng, và giờ thì tôi bị hói cả đầu. Nhiều người sẽ không nhận ra công tác chuẩn bị áp lực đến thế nào. Giấc mơ về một đám cưới tuyệt vời, lãng mạn có thể trở thành cơn ác mộng", Michelle, sống ở Stamford, hạt Lincolnshire, nói.

Sau khi được bạn trai kém 10 tuổi là Jonathan cầu hôn hồi tháng 5/2013, cả hai bắt đầu tích cóp để có số tiền khoảng 8.000 bảng Anh (khoảng 260 triệu đồng) để làm đám cưới. Michelle chia sẻ mới đầu cô rất hào hứng, nhưng chẳng bao lâu sau thì cảm thấy stress. Theo The Sun, đây là cuộc hôn nhân thứ hai nên Michelle muốn mọi chuyện thật hoàn hảo. 

Mái tóc dày mượt của Michelle trước đám cưới. Ảnh: The Sun

Mái tóc dày mượt của Michelle trước đám cưới. Ảnh: The Sun

Ngoài việc phải cân nhắc, lựa chọn địa điểm cưới phù hợp, Michelle lại gặp rắc rối với chiếc váy cưới khi nó bị lỗi nên cô đành phải tìm mua váy online. Khi thợ may nói rằng họ sẽ gửi chiếc váy tới chỉ vài tuần trước hôn lễ, Michelle bị căng thẳng tới mức không ngủ được. 

Cuối cùng, sau thời gian chuẩn bị vất vả ngày vui của Michelle diễn ra vào 23/5/2015. Tuy nhiên, đám cưới cũng không suôn sẻ như mong đợi. 

"Tôi bước đi trên lễ đường theo tiếng nhạc bài A Thousand Years của Christina Perri. Bài hát được phát từ điện thoại của Jonathan nhưng hôm đó cái loa điện thoại của anh ấy có vấn đề nên bài hát bị ngắt giữa chừng. Cảm giác lúc đó thật tồi tệ", Michelle kể lại. 

Gần 3 năm sau khi kết hôn lần hai, bà mẹ ba con vẫn không biết đến bao giờ tóc mới mọc trở lại. Ảnh: The Sun

Gần 3 năm sau khi kết hôn lần hai, bà mẹ ba con vẫn không biết đến bao giờ tóc mới mọc trở lại. Ảnh: The Sun

Khi thấy tóc rụng quá nhiều sau đám cưới, Michelle lập tức đi gặp bác sĩ. Sau nhiều tháng thăm khám ở nhiều chuyên gia, cuối cùng cô cũng có kết luận. 

"Bác sĩ hỏi tôi có bị áp lực gì trước đó không và tôi đã cười khi nói với ông ấy về những căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới. Họ kết luận chính việc này đã khiến tôi bị rụng tóc. Tôi vô cùng đau khổ. Bản thân các bác sĩ cũng không biết liệu tóc tôi có mọc lại được hay không", bà mẹ ba con chia sẻ. 

Hiện con gái của Michelle đã lập một trang gây quỹ để giúp mẹ có tiền mua tóc giả. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()