Thứ năm, 1/3/2018, 17:28 (GMT+7)

Học sinh lớp 5 bị chú dùng xích sắt khóa cổ

Cậu bé ở Thanh Hoá bị cho là hay trộm cắp, nghiện game nên bị người chú dùng sợi xích lớn quấn quanh cổ, khóa lại.

Ngày 1/3, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) mời những người có liên quan, xác minh vụ việc em Lê Bá Nam (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Khuyến Nông) bị người thân dùng dây xích khoá cổ.

Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã Khuyến Nông, cho hay cơ quan điều tra sẽ làm rõ dấu hiệu hành vi bạo hành trẻ em.

Nam bị quấn xích nhiều vòng quanh cổ. 

Nam bị quấn xích nhiều vòng quanh cổ. 

Ngày 28/2, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại hình ảnh bé Nam bị đeo nhiều vòng xích sắt quanh cổ và còn bị bấm khóa cố định những vòng xích. Vì xấu hổ, bé trai mặc áo khoác kéo kín cổ để che giấu những sợi xích sắt.

Một số người dân đã phát hiện sự việc và trình báo công an xã Khuyến Nông. Cậu bé sau đó được đưa về trụ sở uỷ ban, tháo xích.

Nhà chức trách cho hay Nam là con đẻ của anh Lê Bá Ninh, trú tại xã Khuyến Nông. Cậu bé đang học lớp 5 trường Tiểu học Khuyến Nông.

Bà Nguyễn Thị Phúc (88 tuổi, bà nội Nam) cho hay mẹ Nam mất khi cậu bé còn nhỏ, người cha đi bước nữa và thường xuyên đi làm ăn xa nên cậu bé ở với bà nội. Cụ bà kể rằng Nam rất hư hỏng, không nghe lời người lớn suốt ngày lêu lổng, chơi game, trộm cắp.

Theo bà Phúc, trưa 28/2, người chú Lê Bá Chót (29 tuổi) đi Hà Nội làm ăn, chỉ còn bà nội ở nhà. Sợ không quản được cháu nên bà Phúc đã sai anh Chót dùng xích khoá cháu lại để cậu bé không bỏ nhà đi chơi nhưng sau đó Nam đã tìm cách ra khỏi nhà với mục đích tìm kìm phá khoá.

Cụ bà kể, trước đó, Nam đã lấy trộm vàng bạc và tiền cưới của chú thím đem đi bán để chơi game. “Nam chỉ bị xích chứ không hề bị đánh đập, ngược đãi”, cụ bà nói.

Cô Bùi Thị Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khuyến Nông, cho biết Nam là học sinh cá biệt ở trường, cô giáo chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với gia đình để dạy bảo, uốn nắn nhưng không gặp được phụ huynh.

Thiếu niên bị người thân dùng xích sắt khoá cổ
 
 

Theo Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông Nguyễn Trọng Vân, ngay khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã yêu cầu tháo ngay sợi dây xích trên cổ Nam, lập biên bản và cho cháu về nhà. “Chiếc xích trên cổ cậu bé được làm bằng thép phi 6”, ông Vân nói.

Chính quyền đã yêu cầu gia đình không có các hành vi tương tự và giáo dục trẻ theo đúng quy định của pháp luật. Công an xã cũng cho Nam viết kiểm điểm và cam kết không tái phạm hành vi trộm cắp.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Triệu Sơn đang làm việc với chủ quán internet nơi Nam thường đến chơi điện tử để xác minh người đã mua số vàng cậu bé trộm của người thân.

Lam Sơn   |  

Ý kiến bạn đọc ()