Thứ ba, 8/5/2018, 10:46 (GMT+7)

Học sinh Hà Nội bị dị ứng thuốc diệt muỗi tại trường

Hơn 50 học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) đã đi học trở lại sau khi bị nổi mẩn vì thuốc muỗi phun ở phòng học chưa khuếch tán hết.

Ngày 7/5, khoảng 50 học sinh khối tiểu học và THCS của trường Marie Curie (Hà Nội) bị nổi mẩn, ngứa ở da, vùng mắt. Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết các em này bị dị ứng thuốc diệt muỗi do nhà trường phun vào chiều chủ nhật 6/5. 

"Mỗi năm trường Marie Curie phun thuốc diệt muỗi ít nhất hai lần. Đợt phun hôm chủ nhật là nhắc lại, ở một số phòng vẫn còn muỗi sau lần phun thuốc cách đây một tháng. Bên phun vẫn dùng loại thuốc tốt của Anh, Đức và tăng nồng độ để tránh muỗi kháng thuốc. Tuy nhiên, do thời gian ngắn, qua một đêm, thuốc chưa kịp khuếch tán hết nên sáng thứ hai nhiều học sinh của 5 lớp THCS và một số em khối tiểu học đã bị dị ứng", ông Khang nói. 

Nhiều học sinh tiểu học và THCS trường Marie Curie (Hà Nội) bị dị ứng thuốc phun muỗi tại trường. Ảnh: Marie Curie.

Học sinh trường tiểu học và THCS Marie Curie (Hà Nội). Ảnh: Marie Curie.

Lãnh đạo trường Marie Curie khẳng định đây là lần đầu tiên nhà trường để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều học sinh. Những lần phun muỗi trước, trường luôn có kế hoạch chi tiết, tiến hành cẩn thận, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe của mọi người, nhất là học trò. Khu vực ăn uống, nguồn nước, thực phẩm... được cách ly nghiêm ngặt. 

Khi thấy hiện tượng học sinh bị dị ứng, đội y tế của trường đã lập tức tiến hành sơ cứu. Các lực lượng khác cũng tập trung khắc phục sự cố như thay ga gối, lau cửa sổ, cửa lớp, bàn ghế, mở các cửa bật quạt...

"Tổ vệ sinh của trường làm việc cả đêm qua, 6h sáng nay lại tiếp tục lau chùi, vệ sinh lớp học để đảm bảo không phát sinh thêm trường hợp dị ứng nào nữa", ông Khang nói. 

Nhà giáo 69 tuổi - người thành lập trường Marie Curie và được học sinh gọi là "ông nội" - không kìm được nước mắt, nói lời xin lỗi phụ huynh, học sinh. Tối 7/5, đích thân ông Khang viết thư xin lỗi phụ huynh, học sinh toàn trường. Trong thư, ông Khang khẳng định sự cố phun thuốc muỗi lần này là bài học lớn để  nhà trường chăm sóc học sinh tốt hơn nữa. 

Sáng 8/5, các học sinh bị dị ứng thuốc diệt muỗi tại trường Marie Curie đã đi học trở lại.

Quỳnh Trang   |  

Ý kiến bạn đọc ()