Thứ hai, 25/6/2018, 08:00 (GMT+7)

Hoàng tử Harry một mình tới Nam Phi mở trung tâm dành cho trẻ em

Công nương xứ Sussex không đồng hành với chồng trong chuyến đi này. 

Harry trên đùa một em nhỏ ở trung tâm trẻ em mới mở Phelisanong. Ảnh: Phelisanong Children Centre. 

Harry trên đùa một em nhỏ ở trung tâm trẻ em mới mở Phelisanong. Ảnh: Phelisanong Children Centre

Điện Kensington cho hay hoàng tử 33 tuổi đã có "chuyến thăm riêng tư" tới vương quốc Lesotho, đất nước nằm lọt thỏm giữa nước Nam Phi, cùng tổ chức từ thiện Sentebale do anh bảo trợ. Kể từ năm 2004 đến nay, Harry đã quay trở lại Lesotho vài lần. 

Trong những bức ảnh được chụp lại cho thấy Harry được các em nhỏ vây quanh tại trung tâm trẻ em Phelisanong ở Pitseng hôm 23/6. Trong khi Meghan ở lại London thì Harry đã đến thăm, gặp gỡ trẻ em địa phương và những người đứng đầu cộng đồng ở quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung này. 

Theo The Sun, Harry đi cùng một người bạn và Adam Bidwell, đại sứ của tổ chức Sentabale. Sentabale, có nghĩa là "xin đừng quên tôi", là tổ chức từ thiện do Harry và Hoàng tử Seeiso thành lập năm 2006. Đơn vị này hoạt động nhằm phát triển tiềm năng cho trẻ em và những thanh thiếu niên bị nhiễm HIV bằng cách xét nghiệm về sức khỏe cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn. 

Harry công bố biển hiệu của trung tâm trẻ em Phelisanong. Ảnh: Phelisanong Children Centre. 

Harry công bố biển hiệu của trung tâm trẻ em Phelisanong. Ảnh: Phelisanong Children Centre.

Đến nay, hơn 21.000 người đã được tổ chức từ thiện này giúp đỡ và Sentabale dự định sẽ mở rộng hoạt động tới nhiều quốc gia châu Phi khác. 

Trong đám cưới diễn ra tháng trước, Harry cũng mời Mutsu Potsane, người đang làm việc cho trung tâm Sentabale, tới tham dự. Harry gặp Mutsu trong chuyến tình nguyện đầu tiên của anh tới Lesotho hồi năm 2004, khi đó Mutsu mới là cậu bé 4 tuổi. 

Ngoài ra, Hoàng tử Seeiso của Lesotho cũng được mời tới tham dự đám cưới hoàng gia. Trong một cuộc phỏng vấn sau hôn lễ, Seeiso chia sẻ: "Chàng trai trẻ Harry lần đầu đặt chân đến Lesotho năm 2004 giờ đã là một người đàn ông trưởng thành và kết hôn. Tôi tới đây mang theo tất cả những lời chúc tốt đẹp của người Lesotho".

Khi được hỏi về tổ chức từ tiện Sentabale, Hoàng tử Seeibo nói: "Chúng tôi bắt đầu từ con số không. Anh ấy (Harry) luôn có đam mê và tầm nhìn". Anh cũng cho biết trẻ em Lesotho "đều yêu quý" Harry vì những gì hoàng tử Anh đã nỗ lực giúp đỡ họ. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()