Thứ sáu, 23/6/2017, 10:06 (GMT+7)

Hoàng tử Harry không đồng tình cách Hoàng gia làm đám tang cho mẹ

Hoàng tử nước Anh cho rằng chẳng có đứa trẻ 12 tuổi nào lại phải đi sau linh cữu mẹ như anh.

Sáng 31/8/1997, Công nương Diana thiệt mạng do gặp tai nạn xe hơi dưới đường hầm Alma, Paris, Pháp. Khi đó, Hoàng tử William mới 15 tuổi và Hoàng tử Harry 12 tuổi. Lúc bấy giờ, những người được Hoàng gia sắp xếp đi sau linh cữu của công nương bao gồm: Hoàng thân Philip, Thái tử Charles, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry và em trai của Công nương.

hoang-tu-harry-khong-dong-tinh-cach-hoang-gia-lam-dam-tang-cho-me

5 người đàn ông đi sau linh cữu Công nương Diana trong tang lễ. Ảnh: AFP.

Trả lời tờ Newsweek, Hoàng tử Harry cho biết: “Mẹ tôi mới chết còn tôi thì phải đi sau chiếc quan tài bao quanh bởi hàng nghìn người theo dõi cùng hàng triệu người xem TV. Tôi nghĩ chẳng có đứa trẻ nào lại bị yêu cầu để làm việc đó cả. Nó không xảy ra trong thời buổi này nữa”. 

Tháng 4 vừa qua, Hoàng tử Harry tiết lộ nỗi đau mất mẹ đã khiến ông phải đối mặt với 2 năm “hỗn loạn”. “Tôi không muốn đứng ở vị trí này nhưng cuối cùng tôi cũng thoát ra được ý nghĩ đó, bắt đầu lắng nghe mọi người và quyết định trở nên tốt hơn. Hiện giờ tôi thích đi làm từ thiện, gặp gỡ mọi người và làm cho họ thấy vui vẻ”. 

Anh còn ca ngợi việc được mẹ dạy dỗ cách sinh hoạt như mọi người dân bình thường: “Mẹ tôi từng đưa tôi và anh trai đi thăm những người vô gia cư. Sự dạy bảo đó đã không bị gián đoạn ngay cả khi mẹ không còn ở đây nữa. Mọi người chắc chắn sẽ không tin được cuộc sống bình thường mà tôi và William đang trải qua. Tôi tự đi mua sắm. Đôi khi ra khỏi quầy thịt trong siêu thị, tôi khá lo lắng xem có ai đó chụp tôi hay không nhưng tôi vẫn quyết định sống cuộc sống bình thường như vậy. Thậm chí nếu tôi có là vua thì tôi vẫn sẽ tự đi mua đồ dùng cho mình”. 

Harry chia sẻ rằng hầu hết các thành viên Hoàng gia đều rất áp lực với vị trí của mình. Anh cũng khẳng định "chúng tôi sẽ thực hiện trách nhiệm của mình vào đúng lúc". Hoàng tử Harry là người đứng thứ 5 trong danh sách kế vị ngai vàng. Hiện anh hẹn hò với bạn gái hơn 3 tuổi, Meghan Markle, ngôi sao show “Suits”.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()