Thứ năm, 27/1/2011, 15:07 (GMT+7)

Hoàng tử Anh mời cưới qua fax

Gia đình hoàng gia Anh vừa gửi fax mời các vị khách quý tới dự lễ cưới của Hoàng tử xứ Wales và Kate Middleton.
>>Nữ sinh Anh mặc váy, đeo nhẫn giống Kate

g

Hoàng gia Anh mời một số vị khách quan trọng tới dự đám cưới của Hoàng tử William qua fax. Ảnh: AP.

Thiệp mời theo hình thức nhanh gọn này đã được gửi tới cho các vị khách hoàng tộc ở châu Âu. Theo nghi thức ngoại giao, những nhân vật quan trọng đó sẽ được báo tin về lễ cưới sớm hơn so với người đứng đầu các quốc gia nước ngoài khác hoặc khách bình dân.

Tuy nhiên, những tấm thiệp viết tay và được in chữ nổi bằng vàng cũng sẽ được gửi tận tay 1.800 khách trong tháng tới. Nguồn tin từ cung điện hoàng gia cho hay, gửi giấy mời qua fax là cách làm hiệu quả, nhất là đối với sự kiện có quy mô lớn như đám cưới của vị vua tương lai, William. "Hình thức gửi fax đã được dùng trước đó trong nhiều sự kiện lớn. Đây là cách làm lịch sự và nhanh khi muốn báo tin cho ai đó", nguồn tin cho biết thêm.

kate2-607280-1368142314_500x0.jpg

Cặp đôi tuyên bố đính hôn vào cuối năm ngoái và sẽ chính thức làm đám cưới cuối tháng 4 năm nay. Ảnh: PA.

Telegraph đưa tin, một số khách đã gửi xác nhận sẽ có mặt trong đám cưới của trung úy xứ Wales ở nhà thờ Westminster Abbey, London hôm 29/4 này, trong số đó có cựu hoàng Hy Lạp Constantine và vợ, Anne-Marie, 64 tuổi, cùng con trai. Ông Constantine vốn là cha đỡ đầu của William và là bạn thân của Thái tử Charles. Đại diện gia đình này cho hay, họ nhận được fax từ cách đây vài ngày.

Trên trang web riêng của mình, Thái tử Serbia Alexander, con nuôi của Nữ hoàng Anh, cũng bày tỏ vui mừng khi có mặt trong ngày vui của William - Kate. Ngoài ra, hoàng gia Tây Ban Nha, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Bỉ cũng nằm trong danh sách khách tới dự. Người phát ngôn của cung điện thánh James tiết lộ: "Văn phòng thượng viện sẽ gửi giấy mới tới các gia đình hoàng gia trước theo nghi thức ngoại giao".

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()