Thứ hai, 21/5/2018, 07:54 (GMT+7)

Hoàng gia Anh tạo trang tiểu sử cho Meghan nhưng thiếu thông tin nghề nghiệp

Trang tiểu sử vợ mới cưới của Hoàng tử Harry không đề cập đến việc cô từng là diễn viên.

Meghan Markle - Nữ công tước mới của xứ Sussex - vừa được tạo một trang tiểu sử của riêng mình trên trang web hoàng gia Anh nhưng lại bị bỏ sót miêu tả về nghề nghiệp trước khi cưới Hoàng tử Harry, Hello cho hay.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry tổ chức lễ cưới hôm 19/5. Ảnh: Reuters.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry tổ chức lễ cưới hôm 19/5. Ảnh: Reuters.

Trong khi trang tiểu sử này đề cập rất chi tiết đến công việc từ thiện và nhân đạo của Meghan cho rất nhiều tổ chức, hoàng gia Anh dường như lại cố tình bỏ qua sự nghiệp diễn viên của Nữ công tước xứ Sussex. Thay vào đó, trang tiểu sử chỉ đơn giản nhắc đến chi tiết cô từng "quay phim ở Toronto" khi đang làm tình nguyện trong một nhà bếp ở Canada từ năm 2011 đến 2013. Ở đây, Meghan tập hợp các suất ăn thừa để quyên góp cho những người vô gia cư tại địa phương.

Tiểu sử của Meghan cũng đề cập đến chiến dịch đòi bình đẳng giới từ năm 11 tuổi của cô. Khi đó, Meghan xem một quảng cáo xà phòng nói rằng "phụ nữ trên khắp nước Mỹ đang phải chiến đấu với xoong chảo đầy dầu mỡ", khiến cô lập tức viết một lá thư yêu cầu hãng xà phòng phải đổi từ "phụ nữ" thành "con người" nói chung.

"Những trải nghiệm từ sớm này đã giúp cô hình thành cam kết suốt đời với công bằng xã hội và trao quyền cho nữ giới", trang tiểu sử viết.

Các bạn diễn của Meghan chia sẻ kỷ niệm đóng phim với vợ Hoàng tử Harry. Ảnh: NBC.

Các bạn diễn chia sẻ kỷ niệm đóng phim với vợ Hoàng tử Harry. Ảnh: NBC.

Trước khi đính hôn với Hoàng tử Harry vào tháng 11/2017, Meghan đóng vai nữ luật sư được rất nhiều người yêu thích có tên Rachel Zane trong bộ phim truyền hình Suits. Cô khá gần gũi với các bạn diễn trong suốt 7 năm tham gia phim và đã mời họ đến dự đám cưới bao gồm Gina Torres, Sarah Raferty và Rick Hoffman.

Xuất hiện trên chương trình Today Show của Đài NBC trước đám cưới hoàng gia, nữ diễn viên Sarah cho biết: "Chúng tôi tự gọi mình là chị em gái của nhau. Chúng tôi ở bên nhau lâu hơn cả thời gian học đại học hay trung học vì vậy chúng tôi coi nhau là gia đình, một gia đình tuyệt vời".

Việc tiểu sử của Meghan không nhắc đến sự nghiệp diễn xuất của cô khiến một số người hâm mộ đặt câu hỏi tại sao. Tuy nhiên, tiểu sử của Nữ công tước xứ Cambridge, Kate Middleton, cũng không nói về công việc trước khi trở thành thành viên hoàng gia. 

Tiểu sử của Meghan được công bố trên trang web hoàng gia Anh sau đám cưới. Ảnh: Hello.

Tiểu sử của Meghan được công bố trên trang web hoàng gia Anh sau đám cưới. Ảnh: Hello.

Kate từng là người mua phụ kiện cho thương hiệu thời trang cao cấp Jigsaw của Anh trước khi cưới William vào năm 2011. Một phát ngôn viên của Jigsaw cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng Kate đã gia nhập đội ngũ nhân viên của chúng tôi trong khoảng 2-3 tuần với nhiệm vụ thu mua phụ kiện cho Jigsaw và Jigsaw Junior".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()