Thứ tư, 17/5/2017, 11:37 (GMT+7)

Hành khách nam nhổ bậy bị tống cổ khỏi tàu điện ngầm Trung Quốc

Nam thanh niên vô ý thức bị một phụ nữ lớn tuổi thẳng thắn phê bình và đuổi khỏi chuyến tàu.

Hành khách nam nhổ bậy bị tống cổ khỏi tàu điện ngầm Trung Quốc
 
 

Theo Shanghai daily, video ghi cảnh thanh niên nhổ bậy xuống sàn tàu điện ngầm bị một người phụ nữ lớn tuổi phê bình hiện thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên mạng xã hội. Sự việc xảy ra hôm 11/5 trên chuyến tàu số 4 tại Thượng Hải.

Ngay cả khi người phụ nữ nói "Nếu tôi là sếp của cậu, không bao giờ tôi muốn có một nhân viên như vậy, thật không biết phép tắc", nam thanh niên này vẫn tiếp tục hành vi thiếu ý thức của mình.

"Cậu đi xa quá rồi đấy, đây không phải nhà cậu, cậu không được làm vậy ở đây", người phụ nữ tức giận trước thái độ thách thức của nam thanh niên. Trong lúc mắng, bà lấy một tờ giấy ăn từ trong túi xách, yêu cầu anh ta lau sạch chỗ bẩn. Nhiều hành khách có mặt tỏ ra khó chịu trước sự thiếu ý thức nên đã đuổi anh ta ra khỏi toa tàu. 

Sau khi đoạn video phát tán trên mạng xã hội, nhiều người đã ủng hộ hành động của người phụ nữ và khen ngợi bà. Trả lời The Paper, đại diện của công ty tàu điện ngầm cho biết hành khách có hành vi thiếu ý thức nơi công cộng trong video bị phạt 500 tệ (hơn 1,6 triệu đồng), phía công ty cũng tỏ ra ủng hộ và khuyến khích công dân thẳng thắn góp ý trước những hành động như vậy.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()