Thứ năm, 20/7/2017, 11:35 (GMT+7)

Hành khách giúp sản phụ sinh con trên tàu giữa biển

Không phải lĩnh vực chuyên môn, nhưng nam y sĩ ở Kiên Giang đã giúp mẹ con sản phụ vượt cạn thành công.

Chuyến tàu cao tốc xuất phát từ huyện đảo Phú Quốc tới TP Rạch Giá (Kiên Giang), chiều 19/7. Trên tàu có vợ chồng sản phụ Nguyễn Hoàng Thanh Thảo (23 tuổi, ở huyện Phú Quốc).

Mẹ con sản phụ Thảo sức khỏe ổn định sau khi được giúp đỡ vượt cạn trên chuyến tàu vào đất liền. Ảnh: Nhật Tân.

Mẹ con sản phụ Thảo sức khỏe ổn định sau khi được giúp đỡ "vượt cạn" trên chuyến tàu vào đất liền. Ảnh: Nhật Tân.

Khi tàu cách bờ khoảng 30 phút, thuyền trưởng bất ngờ phát loa kêu gọi hành khách trên tàu ai là y bác sĩ giúp sản phụ Thảo khi chị này chuyển dạ, vỡ ối.

Trên tàu lúc này có nam y sĩ đa khoa Nguyễn Thanh Hiền. Anh đã nhanh chóng đến thăm khám và cùng hai hành khách khác giúp sản phụ sinh con thành công.

Đến 15h, tàu cập cảng Rạch Giá, mẹ con sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang chăm sóc. Bé gái nặng khoảng 2,2 kg, sức khỏe phát triển tốt. Các bác sĩ cho biết hai mẹ con có thể xuất viện về nhà trong vài ngày tới.

Nam y sĩ nói mình rất vui, hạnh phúc khi giúp được cho mẹ con sản phụ. Ảnh: Nhật Tân.

Nam y sĩ nói rất vui, hạnh phúc khi giúp được cho mẹ con sản phụ. Ảnh: Nhật Tân.

Anh Lê Minh Nhựt (chồng sản phụ) vui mừng cho biết vợ chồng anh vừa có con gái đầu lòng nhờ sự giúp đỡ của y sĩ Hiền và những người trên chuyến tàu hôm qua.

"Bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc dự đoán vợ tôi sinh khó nên chỉ định vào đất liền chờ sinh", anh Nhựt nói và cho biết thai nhi được 33 tuần tuổi.

Chia sẻ niềm vui chung với vợ chồng sản phụ, nam y sĩ Hiền nói rất vui, hạnh phúc khi làm được việc tốt. "Thấy mẹ tròn con vuông là tôi và mọi người đều vui", anh Hiền nói mọi người trên tàu vỗ tay chào đón bé gái khi cháu cất tiếng khóc đầu tiên.

Anh Nguyễn Thanh Hiền (22 tuổi, quê huyện Gò Quao, Kiên Giang) từng học y sĩ đa khoa tại TP HCM. Một năm trước, anh tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, anh đang làm hồ sơ xin việc tại một bệnh viện đa khoa tại Phú Quốc.

Phúc Hưng

Ý kiến bạn đọc ()