Thứ hai, 28/8/2017, 15:28 (GMT+7)

Hàng xóm đu người ngoài cửa sổ tầng 4 cứu bé gái 3 tuổi mắc kẹt

Đứa trẻ ở nhà một mình bị ngã từ cửa sổ tầng 4, sau đó kẹt đầu, treo lơ lửng giữa các song sắt.

Hàng xóm đu người ngoài cửa sổ tầng 4 cứu bé gái 3 tuổi mắc kẹt
 
 

SCMP đưa tin, hôm 27/8, tại thị trấn Hiếu Cảm, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, phát hiện bé gái ở cùng khu chung cư gặp nạn, Chen Fangyong trèo ra bên ngoài dùng ngực và cánh tay để đỡ đứa trẻ, tránh cho em bị ngạt thở.

Chen cho biết anh đang ngủ trưa trong nhà thì nghe tiếng ồn ào và có rất đông người tụ tập bên ngoài tòa nhà. Khi thấy đứa trẻ lơ lửng giữa các song sắt, anh lập tức trèo ra để ứng cứu. Khoảng 20 phút sau, đội cứu hộ có mặt tại hiện trường, tiến hành cắt các song sắt và đưa từng người vào trong nhà an toàn. "Tôi từng thấy những trường hợp như thế này trên TV nhưng không nghĩ nó lại xảy ra trước mắt mình như vậy. Tôi tin là ai gặp phải tình huống này đều cố gắng để giúp đỡ thôi", Chen cho biết. 

Những người hàng xóm khác cũng phá cửa để vào trong trợ giúp, đồng thời căng chăn phía bên dưới cửa sổ phòng trường hợp đứa trẻ bị rơi. 

Thời điểm bé gái gặp nạn, mẹ em ra ngoài mua đồ ăn. Cô cho biết buộc phải để con gái ở nhà vì bé không muốn đi cùng mẹ. Người này sau đó đã sang nhà anh Chen để bày tỏ lòng biết ơn. 

Bên cạnh những lời khen ngợi hành động dũng cảm của Chen, một số người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng lên tiếng chỉ trích người mẹ: "Cô ấy dám để một đứa trẻ 3 tuổi ở nhà một mình chỉ vì nó không muốn ra ngoài ư? Nếu con bé nói nó không muốn đi học thì cô ấy cũng cho nó nghỉ luôn chắc?".

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()