Thứ tư, 22/6/2016, 17:09 (GMT+7)

Hàng trăm cảnh sát vây bắt kẻ si tình giết nữ sinh lớp 12

Trưa 22/6, đại tá Nguyễn Đức Dũng, trưởng phòng Tham mưu CATP Đà Nẵng, cho biết đã bắt được kẻ giết nữ sinh lớp 12 vào đêm 17/6.

Theo đó, lúc 9h15 phút sáng nay, các trinh sát đã bắt Võ Thành Tân (38 tuổi, trú tại xã Hòa Nhơn, Hòa Vang) tại cây xăng số 9 - Quốc lộ 1A (phường Xuân An, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) khi hắn trên đường lẩn trốn.

Hiện trường vụ án mạng.

Hiện trường vụ án mạng.

Theo đó, khuya 17/6, Tân đã mang dao vào nhà em Đặng Thị Kim Ngân (sinh năm 1998, trú thôn Phước Thuận, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) đâm em Ngân gần 10 nhát khiến em gục ngã, chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Tân đã trốn lên núi ở khu vực gần nhà. Do núi đồi hiểm trở, địa hình phức tạp, phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Hòa Vang đã huy động lực lượng lên tới hàng trăm người để truy bắt. Sau khi lẩn trốn mấy ngày trên núi, tối 21/6, Tân bí mật xuống núi bắt xe đi vào Nam. 

Ngân gọi Tân bằng cậu họ vì cha Tân với ông ngoại của Ngân là anh em chú bác, còn mẹ Ngân và Tân là anh em họ với nhau. Tân có 2 con, đã ly dị vợ, 2 con ở với vợ nên Tân chỉ sống một mình. Tân thường hay cờ bạc, say xỉn lên là đến trước nhà của Ngân để gọi tên và chửi bới đủ điều.

Thời gian gần đây, Tân còn nhắn tin cho bố và anh rể của Ngân là nếu không cho Tân yêu Ngân thì hắn sẽ giết Ngân. Còn Ngân thì chối từ tình cảm của Tân nên đi đâu Tân cũng “theo sát”. Tối 17/6, mọi người thấy Tân lảng vảng trước nhà Ngân, ai ngờ lợi dụng sơ hở khi mọi người qua nhà ông nội Ngân xem bóng đá, Ngân ở nhà một mình hắn đã vào nhà sát hại Ngân khi đang ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia và Đại học 2016.

Bước đầu Tân đã khai nhận hành vi giết em Ngân. Hắn đang được di lý về Đà Nẵng để điều tra làm rõ.

Theo Công An TP HCM

Ý kiến bạn đọc ()