Hàng tấn thịt thối bị tịch thu

Thứ ba, 20/12/2011 15:17 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cảnh sát giao thông phát hiện xe khách chạy tuyến Bắc - Nam chở gần một tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối nồng nặc và một tấn trái cây khô không rõ nguồn gốc.

Sáng 20/12, trong lúc tuần tra trên quốc lộ 1A (khu vực quận Thủ Đức, TP HCM), CSGT đội Rạch Chiếc kiểm tra xe khách loại 52 chỗ do Trần Văn Hà (34 tuổi, quê huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) điều khiển, phát hiện trên và dưới gầm xe có hàng chục thùng thịt lợn đã bốc mùi hôi thối.

Hàng tấn thịt thối được phát hiện kịp thời thu giữ. Ảnh: Thâm Tâm.

Hàng tấn thịt thối được phát hiện kịp thời thu giữ. Ảnh: Thâm Tâm.

Ngay sau đó, hành khách được sang phương tiện khác để tiếp tục vào TP HCM. Tài xế và toàn bộ tang vật được đưa về trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức xử lý. Qua kiểm tra, số lượng thịt thối lên 900 kg, không có giấy xác minh nguồn gốc. Tài xế Hà khai, số hàng trên do một người gửi vào TP HCM nhưng không rõ tên người nhận.

Đặc biệt, dưới gầm ôtô này cơ quan chức năng còn phát hiện 31 thùng chứa trái cây khô như: táo, nho, mứt được đóng gói vào từng túi. Quản lý thị trường TP HCM có mặt để kiểm tra, số lượng hàng hơn một tấn. Tất cả không hề có nhãn mác xuất xứ hay hạn sử dụng.

Những thùng trái cây khô này được một người từ Hà Nội gửi ôtô để đưa vào TP HCM cho khác hàng tên Thịnh.

Hơn 1 tấn trái cây khô không rõ nguồn gốc. Ảnh: Thâm Tâm.

Hơn 1 tấn trái cây khô không rõ nguồn gốc. Ảnh: Thâm Tâm.

Cũng trong sáng 20/12, trạm kiểm kịch động vật Thủ Đức kiểm tra và phát hiện xe tải loại 1,5 tấn do tài xế Nguyễn Văn Huệ (53 tuổi) chở 650 kg thịt heo, gà có hiện tượng hôi thối, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Trưởng trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức, bà Đặng Thị Tuyết, cho biết sẽ lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với tài xế, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số thịt thối.

Thâm Tâm

Ý kiến bạn đọc ()