Thứ tư, 31/1/2018, 09:03 (GMT+7)

Hàng nghìn người dân Nghệ An đổ ra đường đón các cầu thủ U23 về quê

Văn Đức, Xuân Mạnh, Công Phượng và Văn Hoàng được người dân quê hương chào đón nồng nhiệt tối 30/1.

Nghệ An đón U23
 
 

Từ sẩm tối hôm qua, hàng nghìn người dân Nghệ An mang theo băng rôn, cờ, nhạc cụ, đi ôtô và xe máy kéo về sân bay Vinh đợi đón các cầu thủ U23 Việt Nam là con em của quê hương.

Ở sảnh chờ chính, nhiều người chen lấn cố tìm một chỗ đứng để đợi được thấy mặt các cầu thủ. Song 19h30 khi máy bay hạ cánh, bốn cầu thủ được ban tổ chức đưa lên ôtô di chuyển bằng lối khác để tới quảng trường Hồ Chí Minh nơi diễn ra buổi lễ vinh danh.

Dù thất vọng bởi không đón được các cầu thủ, cả nghìn người vẫn hò hét, múa hát, diễu hành khiến tuyến đường Đại lộ Lê Nin hướng về trung tâm thành phố bị tắc nghẽn hơn 4km.

Hàng nghìn người dân Nghệ An tối 30/1 diễu hành đón các cầu thủ U23. Ảnh: Quang Vinh.

Người dân Nghệ An mang băng rôn, áp phích, cờ đỏ diễu hành suốt buổi tối. Ảnh: Quang Vinh.

Tại quảng trường Hồ Chí Minh, hàng nghìn người đã chờ sẵn với cờ đỏ sao vàng, dù nhiệt độ chỉ hơn 10 độ C. Khi bài hát "Niềm tin chiến thắng" vang lên, tất cả cùng vẫy cờ, lắc lư theo tiếng nhạc.

Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định đội tuyển U23 Việt Nam đã khơi dậy lòng tự hào và sự đoàn kết của toàn dân tộc, chạm đến từng trái tim của người dân xứ Nghệ. Trong thành công của U23 Việt Nam, Nghệ An tự hào đóng góp bốn cầu thủ, gồm Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức (CLB Sông Lam Nghệ An, quê Yên Thành); Nguyễn Công Phượng (CLB Hoàng Anh Gia Lai, quê Đô Lương); Nguyễn Văn Hoàng (CLB Sài Gòn, quê Tân Kỳ).

"Mong các em tiếp tục rèn đức, luyện tài để tỏa sáng, phát triển sự nghiệp bóng đá Nghệ An cũng như cả nước", ông Đường nói và trao bằng khen cùng 51 triệu đồng cho mỗi cầu thủ.

Phan Văn Đức; Phạm Xuân Mạnh; Nguyễn Công Phượng (từ trái qua phải). Ảnh: Quang Vinh.

Phan Văn Đức; Phạm Xuân Mạnh; Nguyễn Công Phượng (từ trái qua) tại lễ tôn vinh ở quảng trường Hồ Chí Minh (Vinh). Ảnh: Quang Vinh.

Giao lưu cùng khán giả, cầu thủ Nguyễn Công Phượng khẳng định: "Dù ở đâu thì quê hương Nghệ An vẫn là số1 trong trái tim mình". Nhóm cầu thủ gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh cùng hàng nghìn người dân đã dành tình cảm cho mình, đồng thời hứa cố gắng để có những thành tích cao trong các giải đấu tiếp theo.

Hải Bình   |  

Ý kiến bạn đọc ()