Thứ sáu, 22/6/2018, 15:26 (GMT+7)

Hàng lẩu phá sản vì khuyến mại khách ăn bao nhiêu lần tùy thích

Nhà hàng lẩu ở Thành Đô, Trung Quốc, đưa ra chương trình khuyến mại trong một tháng để hút khách nhưng chỉ sau 2 tuần đã phải đóng cửa. 

Khách hàng kéo tới xếp hàng từ 8h sáng đến tận nửa đêm để được ăn miễn phí lẩu của nhà hàng Jiamener. Ảnh: Stock. 

Khách hàng kéo tới xếp hàng từ 8h sáng đến tận nửa đêm để được ăn miễn phí lẩu của nhà hàng Jiamener. Ảnh: Stock

Nhà hàng lẩu Jiamener ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, mở cửa vào tháng 12 năm ngoái nhưng tình hình kinh doanh không có nhiều khởi sắc. Vì thế, hôm 1/6, giám đốc nhà hàng quyết định áp dụng chương trình khuyến mại để thu hút khách. 

Theo chính sách này, khách hàng chỉ cần làm một tấm thẻ thành viên với giá 120 tệ (19 USD) thì sẽ được phép đến nhà hàng dùng bữa không giới hạn trong vòng một tháng, theo Independent

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, các thành viên lại cho bạn bè và người thân mượn tấm thẻ để đi ăn. Có lúc, nhà hàng phải phục vụ tới 500 khách một ngày. Theo Chengdu Economic Daily, khách tới xếp hàng để được ăn miễn phí từ 8h sáng cho tới nửa đêm.

Việc này dẫn đến tình trạng "cầu vượt quá cung", vì thế, chỉ sau 2 tuần, những người chủ nhà hàng nhận ra họ bị lỗ tới 500.000 tệ (77.000 USD) và quyết định đóng cửa. 

Chia sẻ về ý tưởng và mục đích của chính sách khuyến  mại, một trong số những người sở hữu nhà hàng Jiamener nói: "Chúng tôi đã biết trước là có thể sẽ lỗ. Chúng tôi chỉ muốn có thêm nhiều khách hàng trung thành thông qua chiến lược kinh doanh này". 

Kể từ sau khi Jiamener đóng cửa, nhiều người dùng mạng xã hội đã chỉ ra rằng tuy được nhiều người biết đến hơn nhưng việc chạy khuyến mại không phải là ý tưởng tốt. 

"Bạn sẽ không dám nghĩ đến hình thức kinh doanh như thế này ở Trung Quốc đâu", một người dùng mạng bình luận. 

"Đừng bao giờ đánh giá thấp sự thèm ăn của người Trung Quốc chúng ta", thành viên khác nhận xét. 

Tuy có kết cục không như dự tính, những người chủ của Jiamener không hề đổ lỗi cho khách hàng. Ju Jie, một trong số đồng sở hữu nhà hàng, người mỗi ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng trong suốt 2 tuần "kinh hoàng" trên, thì nói: "Hành vi của các thực khách chỉ là thứ yếu. Vấn đề chính nằm ở khâu quản lý yếu kém mà thôi". 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()