Thứ năm, 28/1/2016, 16:41 (GMT+7)

Hàng không Thái Lan bán vé phục vụ búp bê

Búp bê tinh thần Luk Thep sẽ ngồi ghế riêng và được các tiếp viên của Thai Smile Airways phục vụ bữa ăn, dịch vụ như người bình thường. 

hang-khong-thai-lan-ban-ve-phuc-vu-bup-be

Búp bê Luk Thep được xem là có năng lực siêu nhiên, đem đến điềm may cho người sở hữu nếu được cho ăn, tắm rửa, mặc quần áo và đeo trang sức. Ảnh: EPA

Búp bê Luk Thep là những con búp bê do nhà máy sản xuất và được người Thái Lan cho là do một thầy phù thủy truyền phép. Giá của một con búp bê có năng lực siêu nhiên này thường là 800 USD. 

Mới đây hãng hàng không giá rẻ Thai Smile Airways xác nhận sẽ bán vé và đồ ăn cho búp bê Luk Thep. Trước đó hàng không Air Asia chi nhánh ở Thái Lan và công ty xe buýt Nakorn Chai cũng đưa ra các dịch vụ để phục vụ những con búp bê tinh thần này. 

Theo News.com.au, nhìn bề ngoài Luk Thep giống như những con búp bê bình thường khác của trẻ em về kiểu dáng và kích cỡ. Tuy nhiên người ta cho rằng chúng sẽ mang tới điềm may cho chủ nếu được cho ăn, tắm rửa, mặc quần áo và làm đẹp bằng những món trang sức cầu kỳ. 

Xu hướng nuôi búp bê của người Thái Lan trong thời gian gần đây đang khiến các quan chức nước này lo ngại. Cảnh sát trưởng quốc gia Jakthip Chaijinda nói với  phóng viên rằng bọn tội phạm rất có thể sẽ lợi dụng việc này để giấu ma túy hoặc các mặt hàng cấm khác bên trong con búp bê. 

"Chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng những con búp bê này bởi các nhóm tội phạm sẽ cố  lợi dụng tính thiêng liêng, thần thánh của búp bê để buôn lậu", ông Chaijinda khẳng định. 

Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan thì cho hay ông tôn trọng người dân và quyền tự do tín ngưỡng của họ. Tuy không sở hữu con búp bê nào nhưng ông sẽ không "đánh giá gì đối với những người đang nuôi và tôn thờ Luk Thep". 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()