Thứ hai, 2/4/2018, 13:55 (GMT+7)

Hai thanh niên trộm vàng nhân lúc chợ ở Hà Nội cháy lớn

Khi chợ Quang (Hà Nội) bốc cháy, hai nam thanh niên chạy vào tiệm vàng vờ giúp đỡ để trộm số lượng vàng trị giá gần 200 triệu.

Ngày 2/4, lãnh đạo đồn Công an Cầu Bươu (huyện Thanh Trì) cho biết đã tiếp nhận trình báo và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an huyện Thanh Trì xử lý theo thẩm quyền.

Anh Vũ Đức Anh (40 tuổi, chủ tiệm vàng ở chợ Quang) cho biết, chiều 31/3, anh vừa khoá cửa hàng rồi rời đi thì nhận được tin báo có cháy nên quay lại. Nhân lúc ngọn lửa chưa lan đến, anh cùng một người thân khác mở cửa để vơ vàng, bạc ở quầy bỏ vào xô xách đi.

Cửa hàng vàng của anh Đức Anh trong chợ Quang. Ảnh: N.T.

Cửa hàng vàng của anh Đức Anh trong chợ Quang. Ảnh: N.T.

Cùng lúc, có hai thanh niên lạ mặt từ bên ngoài chạy vào hô to “để bọn em giúp”. Trong khung cảnh hỗn loạn, anh Đức Anh chỉ nghĩ rằng "họ là những người tốt xung quanh đến giúp đỡ". Số tài sản sau đó được chuyển ra ngoài an toàn trong khoảng bốn phút.

Tuy nhiên, khi xem lại hình ảnh từ camera, nam chủ tiệm phát hiện hai thanh niên này vơ vàng nhét đầy hai túi quần rồi tẩu thoát. Số vàng bị mất trị giá gần 200 triệu đồng.

“Theo hình ảnh camera trong cửa hàng ghi lại, hai thanh niên không phải người địa phương”, anh Đức Anh nói và cho biết đã nộp toàn bộ dữ liệu lên công an để đề nghị xử lý.

Trước đó, khoảng 14h ngày 31/3, ngọn lửa bùng lên từ một gian hàng ở giữa chợ Quang, Thanh Trì (Hà Nội) và nhanh chóng lan rộng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Sau hơn một giờ cháy dữ dội, ngọn lửa được dập tắt lúc 15h30, tuy nhiên hàng chục quầy hàng trong khu chợ rộng cả nghìn mét vuông bị thiêu rụi.

P.D.

Ý kiến bạn đọc ()