Thứ năm, 7/6/2018, 00:08 (GMT+7)

Hai người con trút nỗi hận thù bị bỏ rơi trong cáo phó của mẹ

Gina và Jay viết 'bà sẽ không được các con thương tiếc' và 'thế giới sẽ tuyệt vời hơn nếu thiếu bà' khi thông báo về cái chết của mẹ trên báo Mỹ.

Lỗi lầm của bà Kathleen Dehmlow chưa được con cái tha thứ thậm chí kể cả sau khi bà qua đời. Ảnh: Redwood Falls Gazette. 

Lỗi lầm của bà Kathleen Dehmlow chưa được con cái tha thứ, ngay cả khi bà qua đời. Ảnh: Redwood Falls Gazette.

Bà Kathleen Dehmlow qua đời hôm 31/5 ở thành phố Springfield, bang Minnesota, ở tuổi 80. Sau khi bà mất, các con bà là Gina và Jay đã đăng cáo phó trên báo địa phương Redwood Falls Gazette để thông báo về cái chết và một số thông tin chính về cuộc đời bà. 

Theo Daily Star, khác với những cáo phó thông thường, trong đó người thân thường bày tỏ sự yêu mến và đau buồn trước sự ra đi của người đã khuất, bức cáo phó dành cho bà Kathleen hoàn toàn ngược lại, bởi nó chứa đầy lòng hận thù và sự chua chát. 

Bà Kathleen kết hôn với ông Dennis Dehmlow năm 1957 rồi sinh được một con gái và một con trai, đặt tên lần lượt là Gina và Jay. 

"Năm 1962, bà mang thai với em trai của chồng là Lyle Dehmlow và theo ông ấy chuyển đến sống ở California. Bà bỏ lại hai con Gina và Jay cho bố mẹ đẻ là ông bà Schunk ở Clements chăm sóc. Bà Kathleen qua đời ngày 31/5/2018 ở Springfield và giờ bà sẽ bị phán xét. Bà sẽ không được các con Gina và Jay thương tiếc, bởi họ hiểu thế giới này sẽ tuyệt vời hơn nếu thiếu bà", bức cáo phó ghi rõ. 

Chỉ sau vài ngày, bức cáo phó được chia sẻ hơn 20.000 lần trên Twitter và nhận được nhiều phản ứng trái chiều. 

Một số người đề cao sự trung thực và thật thà của hai người con khi viết: "Họ thật dũng cảm khi đã dám nói ra sự thật. Việc một người nào đó qua đời không có nghĩa rằng họ là thánh. Và cũng chẳng có quy định nào ghi rõ phận làm con thì phải tha thứ cho một người cha hay người mẹ luôn bạo hành, không yêu thương con cái".

Tuy nhiên, không ít người khác lại cho rằng nội dung bức cáo phó khiến người đọc cảm thấy buồn và chua xót. 

"Cáo phó này cho thấy sự oán giận vẫn chưa được hóa giải của những người con dành cho bà mẹ quá cố", một người dùng mạng bình luận. 

"Tôi đã phải đọc tới hai lần. Thật không thể tin nổi. Tôi có cảm giác bức cáo phó sẽ giúp những người con có được sự chú ý mà họ luôn mong muốn sẽ được nhận từ mẹ mình. Bà ấy chắc sẽ khiến họ ám ảnh đến hết cuộc đời", một người khác viết. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()